3 Lời khuyên giúp mẹ giặt quần áo cho bé sơ sinh cực chuẩn

07/12/2016

Khi gia đình có thêm một thành viên nữa trào đời là lúc các mẹ cần nghe rất nhiều lời khuyên từ những người thân về việc chăm sóc cho bé. Đôi khi cả việc giặt quần áo sơ sinh bé gái, bé trai như thế nào nữa. Và quả thật là việc giặt quần áo cũng không kém phần quan trọng và có nhiều điều cần lưu ý đấy nhé. Nếu không cẩn thận thì các bé rất dễ bị ảnh hưởng xấu và các bệnh ngoài da từ quần áo, chưa kể đến việc ảnh hưởng đến màu sắc và độ bền của quần áo. Hãy cùng điểm lại vài lưu ý khi giặt quần áo cho các bé sơ sinh này nhé.

Chú ý thông tin được in trên tem mác

Trên tem mác quần áo được in rất nhiều thông tin hữu ích mà các mẹ đôi khi không để ý đến hoặc chưa đọc hiểu. Tuy nhiên thì trên đó thường có hai thông tin mà bạn có thể khá dễ dàng hiểu được ngay khi nhìn vào đó là chất liệu vải và nhiệt độ giặt ủi. Đó cũng là hai thông tin quan trọng nhất cho các mẹ bỉm sữa rồi. Từ những thông tin đó các mẹ có thể tìm cách giặt quần áo, là ủi hợp lý nhất với chất vải. Đồng thời cũng biết được bé nhà mình thích hay bị dị ứng với vải gì.

Xem ngay >>> Đồ chơi thông minh cho bé phát triển trí tuệ

Không nên giặt quần áo trẻ chung với quần áo người lớn

Quần áo của bé thường  rất mềm mại và mỏng nên mẹ không tốn thời gian khi giặt. Vì vậy mẹ nên để riêng và giặt tay để giữ quần áo được bền lâu hơn. Khi giặt chung với quần áo của người lớn, quần áo người lớn có thể sẽ bị phai màu lây lan sang quần áo của bé….

Quần áo của trẻ cũng không cần thiết phải quay vắt mạnh bởi lồng của máy giặt, như vậy sẽ nhanh bị nhão, nhẵng vào bạc màu. Việc giặt tay cũng không tốn quá nhiều thời gian của mẹ nên tốt nhất khi quần áo trẻ bẩn mẹ hãy để riêng sang 1 chỗ và vò bằng tay rồi phơi luôn lên. Nên phơi quần áo của trẻ dưới ánh nắng mặt trời, quần áo sẽ thơm hơn và an toàn cho làn da của trẻ

Nên dùng loại nước xả vải riêng

Nước giặt và nước xả cho quần áo người lớn thường có tính tẩy mạnh và để giặt những quần áo có vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên, quần áo của bé thì không cần thiết phải sử dụng những loại chất tẩy mạnh đó. Vậy nên mẹ hãy chọn những loại nước giặt và xả vải chuyên dụng phù hợp với trẻ sơ sinh là tốt nhất. Một số loại nước giặt được dùng để giặt quần áo cho bé tốt nhất như : Nước giặt xả Dnee, Kodomo, giặt xả Combi… Ngoài ra thì cũng có một số cách giặt tẩy quần áo bằng nguyên liệu tự nhiên mà các mẹ có thể áp dụng để an toàn với sức khỏe của bé hơn đấy.

>>> Bạn đang muốn mua quà noel cho bé ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *