4 Vấn Đề Hiểu Lầm Sẽ Dễ Dẫn Đến Nguy Cơ Bị Mắc Các Bệnh Về Tim Mạch

16/06/2016
Chúng ta thường hay quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe, thế nhưng đôi khi trong quá trình tìm hiểu chúng ta vẫn có khả năng bị nhầm lẫn một số vấn đề. Sau đây là 10 nhầm lẫn hay gặp phải liên quan đến vấn đề sức khỏe tim mạch.
1. Là trẻ con thì chúng ta không phải lo lắng mắc bệnh tim?
Theo AHA , nhiều người trẻ tuổi thường hay có suy nghĩ rằng , họ không thể bị mắc các chứng bệnh về tim mạch, bởi bệnh tim chỉ có thể diễn ra ở nhóm những người cao niên hoặc ở độ tuổi gần đất xa trời. Ngộ nhận này không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả bởi vì bệnh tim chính là căn bệnh mang tính tích lũy. Ngay từ khi chúng ta còn trẻ , nếu duy trì lối sống thiếu khoa học một cách lâu dài thì các mảng tiểu cầu bám vào thành mạch bắt đầu hiện ra và sẽ tăng dần theo năm tháng , tích tụ này sẽ gây tắc nghẽn mạch cho chúng ta về sau.
2. Không thể bị bệnh tăng áp huyết bởi vì không có thấy bất kỳ một dấu hiệu nào biểu hiện ra bên ngoài?
Bệnh tăng áp huyết được y khoa xem là “kẻ giết người thầm lặng” vì bản thân nó không hề có bất kỳ một dấu hiệu nào báo trước và thể hiện ra bên ngoài để chúng ta có thể nhận thấy, nếu đã có dấu hiệu có nghĩa rằng bệnh của chúng ta đã ở vào giai đoạn tiến triển. Do vậy , đối với nhóm những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch , chẳng hạn gia đình mình đã từng có những người thân từng bị mắc bệnh , béo phì , mắc bệnh tiểu đường , thì chúng ta nên đi khám bác sĩ thường xuyên để kiểm tra tình hình bệnh tình và chữa trị sớm.
 3. Trước khi mắc các chứng bệnh về đau tim phải đau tức ngực?
Không nhất thiết cơ thể chúng ta cứ phải đau tức ngực mới bị xem là đau tim mặc dù phần lớn tức ngực hay khó thở là dấu hiệu ban đầu của cơn đau tim. Đau tim có nhiều triệu chứng có thể kể ra như là khó thở , thấp thỏm không yên , cảm thấy mọi vật xung quanh bản thân mình như đang chao đảo , chóng mạch hoặc đau ở một hoặc cả hai cánh tay , cổ , hàm hoặc thậm chí là đau lưng. Ví dụ như bản thân chúng ta đang có những dấu hiệu nói trên thì chúng ta càng phải nên được khám tham vấn càng sớm càng tốt.
4. Bị bệnh tiểu đường nhưng nếu dùng thuốc thì không cần lo mắc bệnh tim?
Thực tiễn thì việc chữa trị tốt bệnh tiểu đường có khả năng làm giảm đi tỷ lệ mắc hoặc làm chậm quá trình phát triển liên quan đến các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên , ngay cả khi đường huyết của chúng ta ở ngưỡng hợp lý thì tỷ lệ cá nhân có thể bị mắc bệnh tim và đột quỵ ở nhóm người đã và đang bị mắc bệnh tiểu đường vẫn rất là cao. Để giảm thiểu khả năng chúng ta sẽ bị mắc bệnh tim nếu bị tiểu đường, người bệnh cần phải nên chữa trị đồng thời những căn bệnh bản thân mắc phải , đặc biệt là ổn định lượng đường huyết hằng ngày, giảm áp huyết, năng tập luyện, giảm béo, không hút thuốc lá và ăn uống cân bằng ,điều độ.

Nếu bạn đang có một trong 4 suy nghĩ nêu trên thì nên loại bỏ nó ngay lập tức ra khỏi đầu mình nếu không muốn vì chủ quan mà bản thân mình có thể bị mắc bệnh tim hay chết vì chứng bệnh này trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *