5 loại hoa quả cần hạn chế ăn vào mùa hè nếu muốn cho da sạch mụn

13/09/2016

Với tính chất nóng và rất nhiều đường của mình, các loại hoa quả sau có thể gây bùng phát mụn rất dữ dội vào mùa hè nếu ăn quá nhiều đấy!

Không phải bởi ánh nắng hay mồ hôi và dầu nhờn trên da mới là các nguyên nhân khiến da bạn mọc mụn nhiều hơn vào hè. Chính bởi cách ăn uống thiếu khoa học sẽ khiến cho thân nhiệt tăng cao, gây nóng người, gây ảnh hưởng sức khỏe lẫn vẻ đẹp của làn da. Muốn người mát mẻ và da sạch mụn mùa hè, bạn cần nên tránh hay ít nhất là ăn một cách điều độ những loại hoa quả sau:

Vải và nhãn

Image result for Vải và nhãn

(Nguồn: Internet)

Vải và nhãn đều chứa rất nhiều đường, nếu ăn nhiều sẽ gây sinh nhiệt và làm cơ thể bạn bị nóng. Thế vậy, có thể thấy, các người ăn nhiều vải và nhãn trong mùa này thường rất dễ gây mụn nhọt do nóng trong, đồng thời còn làm cho cơ thể bạn rơi vào trạng thái khó chịu và bức bối… Với loại quả này, những bạn chỉ nên ăn trong tầm khoảng 10 quả/ngày, cùng với nhãn thì có thể nhiều hơn một vài quả. Sản phẩm viên uống trắng da thuốc trắng da Transino

Quả đào

Trong đào có chứa rất nhiều pectin, là một chất có lợi cho các đường ruột và giúp phòng tránh được táo bón. Thế vậy, ăn quá nhiều đào thì lại rất gây hại cho sức khỏe, dễ dẫn đến tiêu chảy và một số bệnh đường ruột khác. Chúng ta chỉ nên ăn nhiều nhất là 3 quả đào mỗi ngày. Những bạn cũng nhớ rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn, nhất là cùng với loại đào có lông ở vỏ.

Quả mận

Mận khá tốt cho cơ thể nhưng lại lại có tính nóng. Khi chúng ta ăn quá nhiều loại quả này, nó sẽ khiến cho cơ thể bạn dễ bị nóng trong, dẫn đến tình trạng nổi mụn, phát ban và rôm sảy… Điều này càng dễ xảy ra ở các người cơ địa có tính nhiệt. Đối với loại quả này, chúng ta chỉ nên ăn khoảng  5 – 10 quả/ ngày, đặc biệt, không nên ăn vào lúc khi đói bởi dễ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Để hạn chế được tính nóng của mận, những bạn không nên chấm quá cùng nhiều muối, nhất là muối ớt.

Mít và sầu riêng

Image result for Mít và sầu riêng

(Nguồn: Internet)

Hai loại quả này cực kỳ rất dễ gây nóng trong, nếu ăn quá nhiều, bạn có thể bị tình trạng nhiệt miệng, phát ban và ngứa toàn thân bởi nóng trong. Lượng vừa đủ nằm trong tầm khoảng 3 – 5 múi/ngày. Các bạn cũng cần phải lưu ý, không ăn lúc đói bởi vì có thể dẫn đến đầy bụng, khó tiêu đấy! Sản phẩm tốt cho sức khỏe dr select placenta

Quả xoài

Bản chất quả xoài cũng rất có tính nóng. Xoài chín dễ sinh nhiệt hơn các loại xoài xanh bởi nó chứa rất nhiều đường hơn, khi ăn rất dễ bị nóng. Lượng xoài được khuyên nên ăn trong 1 ngày nằm trong khoảng lớn bằng ½ bát nhỏ. Đặc biệt, những bạn cũng không nên ăn xoài lúc quá đói hay ngay sau khi vừa ăn no. Các người đang bị sốt cũng nên hạn chế việc ăn xoài nhé!

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *