Bao lâu thì cắt móng tay cho trẻ sơ sinh

10/11/2016

Cắt móng tay là câu hỏi của rất nhiều người. Có rất nhiều ý kiến cho rằng, cắt móng tay nhiều, nhất là việc cắt móng tay sâu có hại nhiều hơn lợi.

Thường xuyên cắt móng tay và móng chân: Có hại nhiều hơn có lợi? Nhận biết được dấu hiệu bệnh tật qua móng tay

ThS Đinh Văn Tài – Chuyên gia khoa Nội – Bộ Y tế cho biết, bình thường, từng ngày móng tay dài ra khoảng tầm 0,1mm, mỗi tháng thì dài ra 3-5mm, tuy vậy móng tay mọc nhanh hoặc chậm cũng còn tùy thuộc theo từng người. Chăm sóc cho trẻ Cách đánh răng cho trẻ 1 tuổi

Image result for Bao lâu thì cắt móng tay cho trẻ sơ sinh

(Nguồn: Internet)

Do vậy việc cắt móng tay là việc làm rất bình thường, một mặt để tránh khỏi vướng trong sinh hoạt mỗi ngày, mặt khác cũng là một trong các cách giúp cho giữ gìn vệ sinh thân thể bởi vì móng tay dài có thể chứa bụi bẩn, đất cát, vi khuẩn và nấm,… Đặc biệt với các người làm công việc liên quan đến tiếp xúc, chế biến thực phẩm thì việc mà cắt móng tay và giữ gìn được bàn tay sạch sẽ là cực kì quan trọng.

Không nên cắt móng tay sâu

Móng tay ở trên ngón tay của con người cũng giống như vảy trên thân con rắn, là một phần của lớp da, có công dụng chủ yếu là để bảo vệ tay. Tập đi cho trẻ Mẹo giúp bé nhanh biết đi

Cắt móng tay là việc cực kì đơn giản, rất nhiều người thích cắt móng tay ngắn co các bé, và cho rằng để móng tay mà càng ngắn càng tốt, kỳ thực như vậy là thật sự  không tốt. Bởi vì nếu mà cắt móng tay quá ngắn thì sẽ làm giảm đi công dụng bảo vệ giữ gìn được đầu ngón tay. Đặc biệt cần phải chú ý, nhất định không được nên cắt hai bên móng tay mà quá sâu, nếu mà không thì chỗ móng tay mới được mọc sẽ đâm vào phía trong da thịt và dễ làm da bị viêm nhiễm.

Tóm lại, cắt sửa móng tay thành đầu bằng là được xem thích hợp nhất, không cần phải cắt quá sâu, như vậy móng tay vừa có công dụng bảo vệ được giữ gìn đầu ngón tay, lại ngăn chặn ngừa vết bẩn tích luỹ trong móng tay.

Image result for Bao lâu thì cắt móng tay cho trẻ sơ sinh

(Nguồn: Internet)

Không nên cắt móng tay quá nhiều

Những nhà nghiên cứu ở ĐH Nottingham còn cho rằng từng tiệm móng tay mà mọc lên nhiều quá có thể là một phần của vấn đề. Họ đã cho biết thường xuyên cắt móng tay thì mới mọc có thể sẽ làm cho móng bị dị dạng về lâu dài. Ảnh hưởng có liên quan tới cắt và dũa nhưng các người cắn móng tay cũng phải chịu tác động tương tự. Hướng dẫn bí quyết tập đi cho trẻ Dạy bé tập đi

Về lâu vế dài , móng của các có thể bị cong hoặc nứt – tình trạng này được gọi là móng gọng kìm, hay phát triển thành những vết gồ và chẻ nhỏ. Và các người thường xuyên cắt móng chân có thể làm cho móng sẽ dễ mọc vào trong – trong một số trường hợp phải làm tiểu phẫu.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *