Bị gãy răng nên tìm hướng xử lí nào tốt để không ảnh hưởng tới răng miệng?

19/01/2017

Gãy răng có nhiều nguyên nhân, khi bạn bị sâu răng, tác động lực mạnh từ bên ngoài… Việc mất răng ảnh hưởng xấu tới chức năng ăn nhai của bạn. Việc khắc phục là cần thiết, sau đây nha khoa Kim chúng tôi xin tư vấn cho bạn một số lưu ý khi bị gãy răng.

Gãy răng nguy hiểm ra sao? Cách khắc phục thông minh khi gãy răng 2

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant tại Nha Khoa KIM

Răng chịu ảnh hưởng của ngoại lực, bạn bị tai nạn, té ngã, tác động lực quá lớn lên răng, răng bị viêm nha chu, mòn men nặng dẫn tới mất răng, gẫy răng… bạn sẽ không còn phải lo ngại đến vấn đề này nữa với biện pháp trồng răng bằng vật liệu toàn sứ tiên tiến nhất hiện nay.

Về mặt chức năng: Mặc dù bạn không thuận nhai bên hàm này nên tạm thời dù bị gãy răng vẫn không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, về trong khoảng thời gian dài, sẽ dẫn tới 1 vấn đề là sự méo mó giữa 2 hàm. Nếu như cả đời bạn chỉ nhai 1 bên hàm tức là 1 bên phải hoạt động phần nhiều khi mà bên còn lại không có hoạt động gì.

Chưa nói đến tính huống xấu có thể xảy ra là lúc bên hàm nhai thuận vì phải xúc tiếp nhiều hơn với thực phẩm dẫn tới sâu răng, ê nhức không thực hiện được chức năng nhai nghiền thức ăn. Lúc đó, bên hàm nhai kia không thuận và lại thiếu răng thì chắc chắn, chức năng của khoang miệng sẽ không được đảm bảo và gây nhiều bất tiện cho bạn trong ăn uống.

Về mặt thẩm mỹ răng miệng: khuôn răng cần đảm bảo sự ổn định. Điều này thể hiện ở việc những răng ở nguyên vị trí như ban sơ lúc mọc lên trên cung răng. Tuy nhiên, khi với bất cứ một răng ở vị trí nào bị mất hoặc gãy, nguy cơ các chiếc răng cận kề và răng đối diện sẽ không còn sự ổn định nữa. Những răng kế cận sẽ xô lệch, nghiêng sang phía khoảng trống mất răng. chiếc răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi lên không còn bằng với những răng cận kề trên cộng hàm nữa. Lúc đó, hàm răng sẽ xô lệch và không còn cân đối như ban đầu. Tìm hiểu thêm bị gãy thân răng.

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn khi bạn mất răng, nếu như xương ổ răng bị trống mà không tự bù xương khi không được thì sẽ dẫn tới hiện tượng tiêu xương ổ răng, nặng hơn là tiêu xương hàm. Nếu như chừng độ tiêu xương nặng quai hàm sẽ võng xuống không chỉ làm mức độ xô lệch của răng nặng hơn mà còn làm cho khuôn mặt trở nên già nua mau chóng hơn.

Chính vì vậy, nếu như gãy răng, răng đối diện có trạng thái mất một hoặc nhiều răng, không chỉ làm cho việc nhai thức ăn trở nên khó khăn, mà khoảng trống mà nó tạo ra còn làm thức ăn bám giắt lại nơi kẽ răng, khó vệ sinh, hình thành mảng bám, làm viêm nhiễm xung quanh răng, làm lung lay răng bởi răng mất đi điểm tựa và bị lung lay.

Khắc phục trạng thái đó, trồng răng sứ là giải pháp tốt có thể đảm bảo được cả tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai lẫn bảo tồn được răng thật. Với nhiều chi phí khác nhau phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người, phổ biến phương pháp phục hình cho bạn thoải mái lựa chọn sao cho răng được phục hình thẩm mỹ nhất, mau chóng nhất và hiệu quả nhất. Tìm hiểu thêm làm gì khi bị gãy răng vĩnh viễn?

Để có hiệu quả trồng răng sứ tốt nhất, cấy ghép Implant răng là sự hỗ trợ lý tưởng để cố định răng sứ ở vị trí cố định, kiên cố tới hết cuộc đời. Implant dùng các trụ Titan nhỏ cấy vào chân răng, cố định răng, tăng sự kết liên giữa chân răng và thân răng, làm cho điểm tựa cho răng toàn hàm chắc chắn.

Mọi băn khoăn về gãy răng hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *