Bị tụt lợi có chữa được không thưa bác sỹ?

04/07/2017

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là bị tụt lợi có chữa được khôngạ? Trước em có bị viêm nướu hay chảy máu răng nhưng giờ hết chảy máu rồi. Chỉ có điều là ngày càng thấy chân răng hở ra em nghĩ là bị tụt nướu vì mép nướu thấp hơn các mép nướu răng khác. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Thanh Ngân – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thanh Ngân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị tụt lợi có chữa được không, có làm lợi trở lại như cũ được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tụt lợi là một trong những dấu hiệu của bệnh lý nha chu, nó cũng chính là hệ quả của các triệu chứng viêm xảy ra ở nướu và xương ổ răng. Chỉ khi xương ổ răng bị viêm và bị tiêu hõm đi ít nhiều mới khiến cho nướu tụt thấp do bị mất đi một phần mô đỡ bên dưới. Căn cứ vào đặc điểm này bạn sẽ biết có thể chữa trị được tình trạng tụt lợi hay không.

Bị tụt lợi có chữa được không, có làm lợi trở lại như cũ được không? 1Hiện tượng tụt lợi do các triệu chứng viêm ở nướu và xương ổ gây ra

Xem thêm: cách chữa tụt lợi răng an toàn nhanh chóng?

Bị tụt lợi có chữa được không, có làm lợi trở lại như cũ được không?

Theo nguyên tắc, nếu như tụt lợi do xương ổ bị tiêu bớt thì chỉ cần phục hồi lại phần xương ổ này là có thể nâng mô nướu lên cao như cũ. Nhưng trong thực tế, việ chữa tụt lợi không chỉ đơn thuần như vậy, bởi nướu đã bị tụt nghĩa là đã mát đi độ bám ban đầu. Khi đó, phục hồi xương ổ răng còn phải đi đôi với việc phục hồi lại sự tái bám và hình thể cho mô nướu đẹp như ban đầu.

Chưa kể đến tình huống mô nướu tụt một phần do nguyên nhân mô nướu teo lại khiến cho nướu tụt thấp. Trong tình huống đó, chữa tụt lợi cần phải phục hồi lại cả độ dày cho mô nướu.

Bị tụt lợi có chữa được không, có làm lợi trở lại như cũ được không? 3Muốn chữa tụt lợi cần biết rõ căn nguyên gây ra tụt lợi như thế nào?

Như vậy, muốn biết bị tụt lợi có chữa được không, bạn cần xác định được tình trạng tụt lợi của bạn là do đâu, do xương ổ tiêu bớt hay do mô nướu teo lại. Từ đó mới biết chính xác cần làm gì để khắc phục tốt nhất.

Xem thêm: hiện tượng tụt lợi chân răng

Tuy nhiên, trước khi phục hồi tình trạng tụt nướu, bạn cần tiến hành điều trị triệt để các triệu chứng viêm ở nướu và xương ổ mới đảm bảo cho kết quả phục hồi hiện tượng tụt lợi được dài lâu.

Nếu như triệu chứng viêm không được chữa khỏi thì bạn không nên thực hiện tái tạo lại xương ổ và mô nướu vì giá trị điều trị không được bảo tồn. Tốt nhất nên coi việc chữa viêm là yêu cầu đầu tiên trong việc tìm hiểu bị tụt lợi có chữa được không.

Bị tụt lợi có chữa được không, có làm lợi trở lại như cũ được không? 2Hiện tượng tụt lợi khiến cho chân răng dài ra

Qua những gì bạn mô tả đã từng bị chảy máu chân răng và nếu chưa qua điều trị lần nào mà nướu ngày càng tụt thấp thì nhiều khả năng bệnh viêm nướu của bạn đã tiến triển âm thầm bao lâu nay mà bạn chủ quan cho răng đã khỏi (do không bị chảy máu răng nữa). Chỉ như thế nướu mới ngày càng bị tụt thấp, nên việc thăm khám để điều trị là cần thiết.

Giá trị phục hồi mô nướu lại như cũ là hoàn toàn có thể thực hiện được với tỷ lệ cao nên bạn có thể yên tâm. Nếu cần hỗ trợ gì thêm về việc bị tụt lợi có chữa được không, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Nguồn: http://benhviennhakhoasaigon.org/bi-tut-loi-co-chua-duoc-khong-co-lam-loi-tro-lai-nhu-cu-duoc-khong.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *