Bọc mão răng sứ là gì, nên bọc mão cho trường hợp nào?

28/02/2017

Bọc mão răng sứ giúp giải quyết các thương tổn hoặc các khiếm khuyết về răng tốt giúp bạn hàm răng thẩm mỹ và khả năng ăn nhai được đảm bảo. Phương pháp bọc mão răng sứkhái niệm y khoa mới không phải ai cũng biết tới. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin giúp các bạn hiểu rõ hơn

1. Bọc mão răng sứ là gì?

Bọc mão răng sứ hay còn với tên gọi khác là chụp răng sứ là cách nha khoa sử dụng mão răng sứ để giải quyết những khuyết điểm về răng hiệu quả chỉ sau một vài lần hẹn.

Bọc mão răng sứ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả1Bọc mão răng sứ nhanh chóng, an toàn và tốt

Mão răng sứ cấu tạo với hai phần căn bản

Sườn sứ bên trong, phần khung này bám chắc chắn với răng thật bằng lớp xi măng y khoa để tránh xê dịch cam kết khả năng ăn nhai tốt. Lớp khung này thể được làm từ sứ hoặc được làm từ kim loại.

Lớp sứ bọc bên ngoài, với màu sắc giống với răng thật nên cam kết được tính đẹp của hàm răng. Hình dángkích thước của mão răng sứ giống với răng thật nên sau lúc bọc răng thường không phải sự khác biệt.

Bọc mão răng sứ thể duy trì độ bền 10 – 15 năm nếu như được chăm sóc hiệu quả đảm bảo lực nhai luôn ổn định giúp bạn chăm nom sức khỏe hiệu quả hơn.

Xem thêm: quy trình cấy răng sứ – Đầy đủ những bước đảm bảo đúng, chuẩn

2. Làm mão răng sứ vận dụng cho trường hợp nào?

Bọc mão răng sứ thể ứng dụng cho nhiều trường hợp để giúp bạn được hàm răng đều và chắc khỏe như mong muốn.

Giải quyết răng bị tổn thương do bệnh lý về răng miệng như răng bị chấn thương trường hợp răng sâu bị rạn nứt, vỡ hay những trường hợp răng bị viêm nha chu dẫn đến mòn men răng…

Bọc mão răng sứ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả2Bọc răng sứ cho trường hợp răng bị rạn nứt

Khắc phục trường hợp răng thưa, vẩu, khấp khểnh, răng mọc chen chúc, bọc răng sứ giúp những răng đồng đều đẹp. Ngoài ra những trường hợp này chỉ nên ứng dụng với các méo mó nhỏ đặc trưng ở vị trí răng cửa còn với trường hợp nặng nên niềng răng sẽ hiệu quả hơn.

Trường hợp răng chết tủy, những trường hợp răng bị chết tủy làm cho răng mất đi sự đàn hồi và làm cho răng bị biến màu. Bọc răng sứ không chỉ giúp răng thẩm mỹ mà còn giúp việc ăn nhai không bị ảnh hưởng.

Giải quyết răng bị xỉn màu đặc biệt với những trường hợp răng xỉn màu do dùng thuốc kháng sinh. Răng sứ giúp hàm răng sáng bóng đẹp hơn.

Làm cầu răng sứ cho răng bị mất, những trường hợp rụng răng cần làm mão răng sứ để phục hình cho răng hiệu quả. Cầu răng sứ giúp thay thế răng mất tốt đảm bảo ăn nhai hiệu quả.

3. Quy trình bọc mão răng diễn biến như thế nào?

Làm mão răng sứ được thực hiện với quy trình căn bản giúp phục hình cho răng hoàn hảo nhất, giúp bạn sở hữu hàm răng thẩm mỹkhỏe mạnh

Thăm khám và vệ sinh răng miệng: nha sỹ sẽ thực hiện kiểm trathăm khám trạng thái răng miệng của người bệnh để xác định thiếu sót về răng để chỉ dẫn phương pháp điều trị hiệu quả nhất. cùng lúc nha sỹ cũng thực hiện vệ sinh răng miệng cho người bệnh với trường hợp răng mắc căn bệnh cần điều trị trước khi bọc răng.

Tiến hành lấy dấu hàm: Sau khi vệ sinh răng miệng nha sỹ sẽ thực hiện lấy dấu hàm và mài răng cho bệnh nhân. Trước lúc mài răng người bệnh sẽ được gây tê để yếu cảm giác đau đớn.

Bọc mão răng sứ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả3quy trình bọc răng sứ an toàn đúng tiêu chuẩn

Tiến hành bọc răng sứ: Sau lúc mão răng sứ được thiết kế nha sỹ sẽ thử sứ cho người bệnh, nếu việc ăn nhai ổn định, răng không cảm giác vướng víu màu sắc đẹp, răng sẽ được gắn chắc trên cung hàm.

Đánh giá và kiểm tra: Sau lúc làm mão răng sứ nha sỹ sẽ đánh giá khả năng ăn nhai của răng để đảm bảo phục hình răng thành công.

Xem thêm: trồng răng sứ hết bao nhiêu tiền – Bảng chi phí chi tiết năm 2017

Mọi câu hỏi về bọc mão răng sứ vui lòng gọi tới với KIM dentistry để được giải đáptư vấn câu hỏi từ chuyên gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *