Các bậc bố mẹ cần làm gì để giúp bé cải thiện chiều cao

30/11/2016

Các bậc cha mẹ luôn chăm lo cho con cái của mình, nhất là khi các con đang trong độ tuổi cải thiện mà tầm vóc vẫn ”nấm lùn” hơn những bạn đồng trang lứa. Như thế nào để tăng trưởng chiều cao cho các bé là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh muốn được tư vấn hiện nay.

Gen di truyền, yếu tố môi trường sống xung quanh, thực đơn hấp thu và các cách luyện tập bằng các bài tập tăng chiều cao bổ trợ cải thiện chiều cao chính là những tuyệt chiêu cũng góp phần liên quan đến khả năng phát triển chiều cao của mỗi người. Muốn thay đổi thể chất khi yếu tố di truyền đã không như mong muốn, mọi người chỉ có thể thay đổi các nhân tố còn lại. Thêm nữa, lứa tuổi thanh thiếu niên nên tập trung vào chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập tăng chiều cao một cách khoa học.

Những mẹo nhỏ giúp tăng chiều cao

Vậy như thế nào để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì, vậy nhóm tuổi này được xác định trong khoảng tuổi nào đối với chúng ta? Với mỗi giới thì độ tuổi là khác nhau, giới nữ từ 10 – 16 tuổi, giới nam từ 12 – 18 tuổi. Trong thời kỳ này, khả năng tăng trưởng chiều cao của lứa tuổi teen có thể đạt ngưỡng tối đa tới 12cm/ năm, bình thường thì là 8 – 10cm/ năm. Kết thúc giai đoạn tuổi 10 đến 19, tốc độ tăng trưởng thân hình chững lại, có khi là ngưng hẳn. Như thế, đầu tư cho giai đoạn này là quan trọng nhất.

Dinh dưỡng cần thiết để giúp cao lớn

– Nhóm thực đơn chứa Canxi: Giai đoạn này cần hấp thụ 1.000 -1.200mg canxi/ ngày.

Canxi chứa nhiều trong những thức ăn: sữa (các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua…), vài loại thủy sản như tôm, cua (đặc biệt những món cá kho nhừ)…, rong biển, ngũ cốc (đặc biệt là nhóm đậu nành).

– Nhóm thực phẩm chứa magie

Magiê giúp cho tim ổn định, khỏe mạnh và tăng trưởng cường hệ miễn dịch. Chất này cũng là một thành phần xây dựng lên xương, nên bổ sung magie cũng chính là khiến xương tăng.

Nhóm dinh dưỡng giàu magiê đó là: vài loại đậu, hạt, rau xanh, bơ, thịt, sữa, sôcôla và ngũ cốc.

– Vitamin C, D, K

Những vitamin này là các vitamin hỗ trợ thời điểm hấp thụ, chuyển hóa canxi vào xương, hỗ trợ những tăng chiều cao vượt trội.

6 dưỡng chất thiết yếu để tăng chiều cao

Rèn luyện để phát triển chiều cao

Tập luyện những bài tập tăng chiều cao là một tuyệt chiêu tăng trưởng chiều cao đi kèm với việc bổ sung chất dinh dưỡng. Thường xuyên tập thể dục, thể thao sẽ giúp cơ thể giải phóng năng lượng dư thừa, cùng bổ trợ kéo dài xương và lấp đầy những khoảng trống mô sụn, kích thích cơ thể tăng trưởng thân hình, cơ bắp tăng.

Nguồn: Nubesttall.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *