Các bài luyện tập tại nhà giúp tuổi 10 đến 19 phát triển vóc dáng

16/02/2017

Nếu đang mong muốn cao thêm vài cm mà chưa biết cần làm sao, teen có thể tham khảo 4 bài tập tăng chiều cao hiệu quả cứu cánh bài này nhé!

1. Kéo căng cột sống

Động tác tưởng chừng dễ dàng này mang tới không ít lợi ích trong việc tăng chiều cao vì chủ yếu tập trung vào cột sống, hỗ trợ nó dài hơn. Nếu làm đều đặn hàng ngày, teen có thể cải thiện chiều cao từ 5 – 7cm.

Thực phẩm tăng chiều cao

Kéo căng cột sống ở tư thế ngồi là bài tập tăng chiều cao cơ bản và tốt nhất. Ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, hai chân mở rộng hình chữ V. Hai tay rộng bằng vai, để song song giơ ra trước mặt. Tiếp đó, vươn người ra phía trước và cố gắng hết sức để hai bàn tay chạm vào ngón chân của mình.

Hãy cố gắng giữ cơ thể ở tư thế này càng lâu càng tốt, khoảng từ 50-60 giây. Thực hiện lặp lại động tác trên khoảng 10 lần.

2. Đẩy căng hông

Bài tập này có tác dụng đặc biệt với phần cột sống dưới và hông. phương pháp làm cũng không quá khó.

Thực phẩm tăng chiều cao

Bạn nằm thẳng trên sàn, co 2 chân và 2 tay đặt rộng vừa phải. Sau đó, đẩy hông lên cao và căng nhất có thể. Giữ tư thế trong 20 giây rồi lặp lại. chú ý, khi đẩy hông lên, 2 tay vẫn chạm sàn, teen nhé!

3. Bài tập “rắn hổ mang”

Động tác “rắn hổ mang” cực kỳ phổ biến trong môn yoga, giúp kéo dài cột sống và phát triển sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, để một số khớp sụn giữa những đốt sống phát triển, làm phát triển chiều cao.

Nằm úp xuống sàn sao cho tay đặt thẳng dưới vai. Chân và bàn chân đều cần thẳng. Dần dần vươn nửa thân trên lên cao, cổ hướng về phía trước, càng căng càng tốt. Thực hiện bài tập lặp đi lặp lại 3-4 lần liên tục với thời gian mỗi lần thực hiện từ 15-30 giây.

4. Tập xà đơn

Bài tập đơn giản tại nhà này cũng nằm trong danh sách hỗ trợ teen phát triển chiều cao. những gì mọi người phải chỉ là chiếc xà đơn có thể chịu được trọng lượng cơ thể hoặc tận dụng bất kỳ vị trí nào trong nhà có đặc điểm tương tự.

Thực phẩm tăng chiều cao

Bài tập này có hiệu quả cho mọi nhóm xương để thúc đẩy phát triển vóc dáng . Trước tiên, teen treo mình trên xà bằng 2 tay. Giữ trong 10-20 giây, thực hiện 5 lần. tăng dần số lần theo thời gian tập. Khi đã thành tạo, bạn có thể đeo tạ ở chân để đạt an toàn nhanh hơn.

Xem tiếp: thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Nguồn: Tangchieucao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *