Cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi

02/11/2016

Chăm sóc trẻ sơ sinh là việc làm đòi hỏi phải sự tỷ mỉ và cẩn thận của các người mẹ. Nhất là trong các tuần đầu tiên, khi mẹ còn vụng về, hay bị lóng ngóng, đây là lúc mẹ cần những nhiều lời khuyên nhất về các kỹ năng cơ bản để chăm sóc bé yêu.

Da em bé cực kì mỏng và nhạy cảm nên ba mẹ cần phải được chú ý và chăm sóc một cách thật cẩn thận. Vài phút đầu sau khi sinh, da của em bé có màu xanh nhưng sau đó màu sắc của cơ thể bé chuyển từ xanh chuyển sang hồng hào. Bắt đầu từ ngày thứ 2 hay thứ 3, trẻ có hiện tượng bị vàng da sinh lý và đạt được đỉnh điểm vào ngày thứ 3, thứ 4 nhưng sau đó sẽ dần giảm đi. Sữa tắm an toàn mà bé nào cũng thích white rain kids 3 in 1 của mỹ

Image result for Cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi

(Nguồn: Internet)

Khi em bé ra đời, cơ thể bé sẽ được bao bọc bởi lớp chất “gây”, giúp bé giữ nhiệt và bảo vệ được da cho trẻ. Do thế mà ngay sau khi sinh con, mẹ không cần nên tắm sạch lớp chất “gây” ấy. Nhưng sau tầm khoảng 24 – 48 tiếng, trẻ phải được tắm sạch hàng ngày do bởi lúc này lớp chất “gây” lại là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển. Đặc biệt là ở  trong khâu vệ sinh mẹ cần tiến hành phải được cẩn thận để bảo vệ bé khỏi hăm tã.

Ngoài ra, mẹ nên kiểm tra những khiếm khuyết trên da. Ví dụ như những vết bớt, được hình thành sau khi sinh hay phát triển sau này và để mẹ có cách xóa chúng đi sớm cho trẻ. Sản phẩm tốt cho bé Sữa Tắm Gội Và Xả Cho Trẻ Em

Chăm sóc giấc ngủ cho trẻ sơ sinh

Thời gian mà ngủ trung bình của trẻ sơ sinh là 18 tới 20 giờ hàng ngày. Mẹ cần đặc biệt quan tâm tới giấc ngủ của trẻ vì nó đóng góp vai trò cực kì quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Trước tiên các mẹ cần phải để ý tới tư thế nằm ngủ của trẻ và đặt bé nằm ngửa là tư thế ngủ cho tốt nhất dành cho bé. Bắt đầu từ khoảng tháng thứ 6, trẻ đã có thể là lật nghiêng qua một bên hoặc nhổm đầu, ba mẹ đừng nên lo lắng khi thấy bé xoay người trong khi ngủ, điều đó chứng tỏ rằng bé đã có đủ sức khỏe để lựa chọn được một tư thế ngủ tốt nhất cho mình. Sản phẩm an toàn cho da đầu của trẻ Dầu Gội Khô Dove

Image result for Cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi

(Nguồn: Internet)

Nhiều gia đình thường hay bị rung lắc nhằm giúp cho bé dễ ngủ hơn nhưng cần nên hạn chế vì hành động này sẽ khiến cho não của bé dễ bị tổn thương.

Nhiệt độ ở trong phòng bé nên giữ ở trên 26 độ C là điều tốt nhất. Nếu quá nóng, nhiệt độ cơ thể sẽ dần tăng lên và gây nguy hiểm cho bé. Quá lạnh sẽ làm bé dễ bị cảm lạnh và viêm đường hô hấp. Nên cho bé nằm cạnh mẹ, giúp cho việc theo dõi và cho con bú để dễ dàng hơn.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *