Cách trị bệnh nghiến răng ở người lớn đơn giản

03/04/2017

Không ai biết được trong lúc ngủ mình có những tật xấu nào. Chẳng hạn như ngáy to, lăn lộn lung tung hay nghiến răng…Những tật xấu trong lúc ngủ đều có những nguyên nhân nhất định. Bệnh nghiến răng khi ngủ chính là bệnh lý về răng miệng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vậy do đâu mà nghiến răng lại xuất hiện nhiều đặc biệt ở người lớn và cách chữa ra sao.

nguyên do gây nghiến răng ở người lớn

Xem thêm: những người ngủ nghiến răng

Do yếu tố tâm lý, căng thẳng, hồi hộp và lo lắng thái quá, hay chịu nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống cũng chính là nguyên do chính dẫn tới tật nghiến răng khi ngủ khó chịu. Sở dĩ xuất hiện nhiều ở người lớn bởi họ chịu một lượng khá áp lực trong đời sống.

đồng thơi khi những khớp cắn không được bình thường, răng mọc không chuẩn lạc sai khác cũng nguyên do gây nên hiện tượng nghiến răng trong lúc ngủ.

Trong 1 vài trường hợp các chức năng ở hệ thần kinh trung ương bị rối loạn , ở những ai bị thiếu hụt canxi trong cơ thể cũng có thể bị nghiến răng vào ban đêm.

Người nghiến răng do dùng một số loại thuốc có tác dụng phụ gây ra nghiến răng như thuốc trống trầm cảm, thuốc điều trị suy nhược cơ thể, thuốc an thần…hay người mắc bệnh mắc phải một số bệnh lý cơ thể khác như: viêm nha chu, viêm khớp thái dương hàm hay là do yếu tố di truyền khi trong gia đình có người đã từng mắc bệnh thì tỉ lệ mắc bệnh của những người trong gia đình cũng cao hơn.

nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Có thể bạn quan tâm: chi phí nhổ răng sâu

trị liệu bệnh nghiến răng

cách chữa nghiến răng khi ngủ ở người lớn để ngăn cản những thương tổn cho răng miệng và giảm đau phần cơ khi ăn nghiền và vùng mặt. Theo những tác nhân khác nhau mà có phác đồ điều trị thích hợp:

– Nếu bị stress: sử dụng biện pháp tâm lý chữa chính là chủ yếu thư giản thần kinh. sử dụng thuốc gây giãn cơ thể để giảm co thắt cơ hàm. Lưu ý dùng thuốc phải tuân theo sự chỉ định của bác sỹ.

– Do sai khớp căn: cần phải tới nha sỹ để chình hình răng tốt hơn hoặc là có thể sử dụng dụng cụ nha khoa bảo vệ răng khỏi tổn thương khi nghiến răng. Máng nhai có công dụng ngăn chăn được sự phá hại của răng và giúp làm giảm hiện trạng đau cơ và khớp thái dương hàm.

– Nghiến răng bởi vì tác dụng phụ của thuốc: Ngừng không được sử dụng thuốc hoặc có thể thay thế thuốc khác có tác dụng tương tự theo sự chỉ định của bác sỹ.

Nguồn: http://yeutronven.com/nghien-rang-o-nguoi-lon-dieu-tri-nhu-nao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *