Chảy máu chân răng cảnh báo nguy cơ mắc ung thư máu

20/10/2016

Những chuyên gia y tế khuyến cáo nếu thấy tình trạng chảy máu chân răng diễn ra thường xuyên mọi người cần nên hết sức chú ý bởi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư máu.

Chảy máu chân răng (chảy máu lợi răng) là một hiện tượng xuất huyết chân răng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này như bị viêm lợi, u lợi và thiếu chất dinh dưỡng tuy vậy trong nhiều trường hợp đây cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, những bệnh lý liên quan đến tim mạch hay nguy hiểm hơn là ung thư. Sản phẩm làm trắng răng crest 3d white

Image result for Chảy máu chân răng cảnh báo nguy cơ mắc ung thư máu

(Nguồn: Internet)

Đối với các trường hợp xuất huyết do bởi viêm lợi người bệnh sẽ có cảm giác sưng tấy, lợi sẽ căng mọng, nhấn vào thì có cảm giác đau, răng yếu, sức nhai giảm và đau nhức…đặc biệt là khi ăn đồ cay và nóng hay đồ ăn mặn.

Nếu nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy máu do bởi viêm nhiễm thì người bệnh chỉ cần phải vệ sịnh sạch sẽ răng miệng sau khi ăn và dùng nước xúc miệng chuyên dụng. Các trường hợp viêm nặng hơn cần phải tìm tới nha sỹ để được các khám và chữa trị.

Tuy nhiên những chuyên gia y tế khuyến cáo nếu hiện tượng chảy máu chân răng xuất hiện thường xuyên ở mọi người cần cảnh báo bởi đó có thể là dấu hiệu ung thư máu. Để chẩn đoán ung thư máu chính xác mọi người cần đến những bệnh viện chuyên khoa để làm những xét nghiệm cụ thể.

Một số dấu hiệu khác cảnh báo nguy cơ mắc phải UT máu mọi người cần cảnh giác đó là:

– Xuất hiện các hội chứng thiếu máu. Những người có những dấu hiệu cơ thể mệt mỏi, khó thở, trống ngực đập nhanh và nhịp tim dồn dập…cần phải đi khám ngay bởi đó là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bị mắc bệnh không thể bỏ qua.

– Thường xuyên bị nhiễm trùng. Một triệu chứng cảnh báo là mọi người cần hết sức lưu ý đó là cơ thể thường xuyên bị nhiễm trùng, hoặc mắc một số bệnh lý như sốt, cúm và sưng viêm vùng tai-mũi-họng…

– Xuất huyết tiểu cầu, tiểu cầu giảm. Dấu hiệu đặc trưng của hiện tượng này đó là một cơ thể thường xuyên xuất hiện các vết bầm tím không rõ nguyên nhân, người thường xuyên có các nốt bầm dập, ấn vào không đau, thường xuyên chảy máu cam, máu khó đông, xuất huyết tiêu hóa và xuất huyết từ hệ tiết niệu… Sản phẩm chất lượng dán trắng răng crest 3d white

Image result for Chảy máu chân răng cảnh báo nguy cơ mắc ung thư máu

(Nguồn: Internet)

– Trí nhớ sẽ bị suy giảm. Do vậy tuần hoàn máu lên não kém người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng đó là suy giảm trí nhớ, đau đầu, mất ngủ và choáng ngất…khi xuất hiện dấu hiệu này mọi người cần phải thông báo ngay cho các bác sỹ để có được lời khuyên chính xác cũng như phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *