Chế độ ăn dành cho người viêm khớp dạng thấp

13/09/2016

Viêm khớp dạng thấp là một loại bệnh viêm nhiễm khớp mạn có tính tiến triển, thường dẫn đến dính khớp và cả biến dạng khớp, kèm theo đó là sự có mặt của “yếu tố dạng thấp” trong máu những người bệnh.

Những người bệnh có thể có chất lượng cuộc sống gần như là bình thường. Việc điều trị cần đòi hỏi phải kiên trì. Các bài thuốc & cả chế độ luyện tập cần phải được duy trì lâu dài. Tuỳ theo giai đoạn tiến triển của các bệnh mà bác sĩ sẽ phải thay đổi liều thuốc và hướng dẫn những chế độ luyện tập phù hợp. Do đó, việc tái khám cần phải hết sức quan trọng. Khi một khớp bị tổn thương nặng thì sẽ gây đau nhiều và kéo dài… ảnh hưởng đến đời sống của những người bệnh, có thể thay được các khớp nhân tạo. Và một điều quan trọng đó là  các bác sĩ luôn phải nhắc nhở các bệnh nhân, đó là một chế độ dinh dưỡng.

Trong chế độ dinh dưỡng thì người bị thấp khớp cần chú ý tới những loại thực phẩm giàu các chất vitamin C, D, E, một số loại acid béo có công dụng tốt với khớp.  Xem thêm sản phẩm tại đây glucosamine 375 viên

– Acid béo hệ Omega-3: Acid này có rất nhiều trong các loại cá giàu chất béo, có khả năng ngăn ngừa phản ứng của hệ miễn dịch gây ra các chứng viêm khớp, làm thuyên giảm đi các triệu chứng của bệnh.

Những loại cá giàu acid béo hệ Omega-3 gồm có cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi và cá ngừ… Bên cạnh đó thì dầu cá có thể loại bỏ được các tình trạng cứng khớp buổi sáng và cả làm giảm số lần đau khớp ở những bệnh nhân bị bệnh viêm khớp mạn tính. Xem thêm sản phẩm tại đây glucosamine 1500mg

– Vitamin C & D có khả năng cải thiện bệnh viêm xương và khớp. Vitamin E như là đậu tương, giá đỗ, vừng, lạc, mầm lúa mạch và hạt hướng dương có tác dụng giảm chứng đau chống viêm.

Image result for vitamin C D

(Nguồn internet)

– Với những người bị viêm khớp, thì nên ăn nhiều bắp cải. Loại rau này giống như là một chất bôi trơn, giúp làm linh hoạt chuyển động các khớp. Xem thêm sản phẩm tại đây thuoc glucosamine

Image result for bắp cải

(Nguồn internet)

– Một thực phẩm khác đó là cà chua cũng rất tốt dành cho người bị thấp khớp nhờ vào hàm lượng lycopen và cả chất carotenoit chống ôxy hoá. Một cốc nước ép cà chua chín vào mỗi ngày thực sự rất cần thiết dành cho việc bảo vệ sụn.

Image result for cà chua

(Nguồn internet)

– Một vài nhánh tỏi ăn sống hây là được chế biến cùng thức ăn cũng rất là tốt cho khớp. Và nếu bạn thích ăn các loại rau thơm như là hành, húng, mùi tây, cà rốt hay rau diếp thì đó đều là những thực phẩm được khuyên dùng dành cho người bệnh thấp khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *