Chữa tật nghiến răng khi ngủ ở người lớn

23/03/2017

 

Nghiến răng ở người lớn chính là hiện trạng răng nghiến và siết chặt quá mức ở cả hai hàm răng trên và dưới. Bệnh diễn biến lúc ngủ nên người bị bệnh thường không ý thức được việc này. Bệnh nghiến răng gây nên rất nhiều khó chịu cho những người bên cạnh. Bệnh khó tìm ra không liên quan nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng cũng có rất nhiều trường hợp nghiến răng quá mức làm gãy răng, đau mặt…gây phức tạp trong nghiền nhai và nói chuyện.

tác nhân dẫn tới nghiến răng

Xem thêm: người ngủ hay nghiến răng

căn nguyên dẫn tới nghiến răng thực sự chưa rõ ràng và sau đây chính là 1 số các yếu tố liên quan:

Yếu tố thần kinh: Nghiến răng tác động một lượng khá tới yếu tố tâm lý và vần đề do thân kinh như căng thẳng, hồi hộp, lo âu hoặc ở những người có tính cách hiếu thằng thần kinh hưng phấn và hoạt động quá mức.

Rối loạn giấc ngủ: Các nghiến cứu của chuyên gia nha khoa chỉ ra răng người bị rối loạn giấc ngủ như ngủ ngáy hay ngủ chập chờn và mê sảng, bóng đè, ảo giác trong thời gian ngủ có tác động nhiều với tật nghiến răng.

Thuốc: Nghiến răng do dùng một số loại thuốc an thần có khả năng phụ tác động như phenothiazin, hay thuốc chống trầm cảm…

Bệnh lý: tác nhân bởi các bệnh của cơ thể như trào ngược dạ dày, thực quản, bệnh parkinson…hay hàm răng lệch lạc, và khớp cắn không thích hợp cũng tác nhân có thể gây nên bệnh.

nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Có thể bạn quan tâm: nhổ răng giá bao nhiêu

điều trị nghiến răng

Vậy nghiến răng khi ngủ ở người lớn (http://tuvanranghammat.vn/chua-benh-nghien-rang-o-nguoi-lon-khong-he-kho.html) nên làm thế nào? Mục tiêu ngăn chặn các tổn hại của vùng răng miệng và giảm đau các cơ nhai và cơ vùng mặt. trị tùy theo từng nguyên nhân khác nhau:

* Nếu bạn bị tâm lý: chữa tâm lý chính như thư giãn bằng cách tập thể dục, thiền tâm. có thể dùng thuốc làm giãn có để có thể suy giảm có thắt cơ hàm 1 cách tạm thời.

* Nếu có những vấn đề về răng: bạn hãy trực tiếp tới đi thăm khám bác sĩ, bác sỹ có thể làm chỉnh hình răng cho bạn để khớp cắn tốt hơn, hoặc là bác sỹ sẽ làm cho bạn tạo những dụng cụ nha khoa để khuyên vệ răng khỏi những gây hại trong quy trình nghiến răng

* Do bệnh lý thần kinh hay thương tổn não: nên sử dụng các biện pháp nha khoa để khuyên vệ răng và khớp cắn.

* Do thuốc: bởi vì một số loại thuốc có khả năng phụ gây nghiến răng có thể ngừng dùng hay là đổi loại thuốc khác có tác dụng tương tự mà không gây nghiến răng.

Nguồn: http://demaitredep.com/phuong-phap-tri-nghien-rang-khi-ngu-o-nguoi-lon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *