Chúng Ta Cần Phải Lựa Chọn Sữa Rửa Mặt Như Thế Nào Cho Hợp Lý Và Hiệu Quả

20/06/2016

Khác với các loại kem dưỡng da , sữa rửa mặt dường như là thứ ít được quan tâm chọn lựa nhất. Chúng ta rất dễ “thỏa hiệp” với bất kỳ loại sữa rửa mặt nào miễn sao nó có hiệu lực làm sạch , cao hơn tí thì có thêm tính năng dưỡng ẩm. Đó chính là nguyên do dẫn đến những vấn đề về da. Vì rửa mặt là một bước vô cùng quan trọng và việc chọn sữa rửa mặt sao cho phù hợp với từng loại da cũng quan trọng không kém.

Với da thường , bạn có thể dễ dàng chọn mua các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ có chứa thành phần dưỡng chất từ tự nhiên để bảo vệ tốt hơn cho da. Da khô , bạn nên chọn sữa rửa mặt dạng kem ( creamy cleanser ) để bổ sung độ ẩm. Da hỗn hợp vốn khó chịu , bạn nên đầu tư thay đổi sữa rửa mặt theo mùa và tìm mua dạng đặc biệt dành riêng cho loại da hỗn hợp.

Đối với da dầu hay bóng nhờn , những sản phẩm dạng bọt ( Foaming Facial Wash ) hoặc có chứa axit salicylic giúp làm sạch bã nhờn sẽ là một lựa chọn hiệu quả. Nếu như da bạn rất nhạy cảm , dễ kích ứng hoặc nổi mụn thì nên tìm mua các sản phẩm dạng gel , có ghi dòng chữ oil-free và non-comedogenic hoặc chứa các thành phần dưỡng chất đặc trị như benzoyl peroxide hoặc axit salicylic giúp làm sạch lỗ chân lông và giảm vi khuẩn.

 Nếu sản phẩm mang lại cho bạn hiệu quả sau một lần thử đầu tiên nhưng không giữ vững kết quả cho một khoảng thời gian đủ dài ( thường tối thiểu là 30 ngày cho một chu trình thay da ) thì bạn cũng nên coi xét việc thay một sản phẩm khác. Nếu như khi mới dùng có cảm giác dễ chịu , nhưng sau một thời kì dài dùng thử sản phẩm đó da bạn trở nên khô hơn trước , cảm giác da bị căng rát , hiệu quả không còn như trước thì như vậy tức là sản phẩm đó không phù hợp với bạn nữa.

Tuy nhiên , bạn cũng cần phân biệt rõ một điều là thông thường một số sản phẩm mới có thể đem bạn lại có cảm giác hơi khó chịu , ngứa nhẹ trong các lần dùng đầu tiên. Đó là phản ứng tức thì với sản phẩm lạ , nhưng nếu bạn tiếp tục dùng thì sau thời gian đó lại cho kết quả tốt. Đó mới chính là sản phẩm bạn nên chọn để dùng lâu dài.

Một điều quan yếu bạn cần nhớ là tìm hiểu , thử , và sửa sai là cách duy nhất để giúp bạn tìm được dòng sản phẩm phù hợp . Trong trường hợp da của bạn thuộc loại rất nhạy cảm ( sensitive ) thì bạn nên dùng thử những dòng sản phẩm khác không dùng cho mặt của hãng mỹ phẩm đó như kem thoa tay , thoa chân , hay body lotion để xem chúng có hiệu quả không rồi mới mua sản phẩm dành cho mặt.

Một lưu ý nhỏ nữa đó là da của chúng ta rất rất nhạy cảm nên có thể sẽ phản ứng phụ với kem chống nắng. Khi dùng , hay lựa chọn kem thì chúng ta nên thử trước với một vùng da nhỏ của mình để kiểm tra trước bạn nhé. Tránh những phản ứng không mong muốn sau này một cách an toàn nhất.

Như vậy , việc sử dụng kem chống nắng là cần thiết cho con gái chúng mình. Tuy nhiên trước tiên ta phải có thấu hiểu về nó , mong chờ những chia sẻ trên sẽ làm giàu thêm vốn hiểu biết của các bạn về làm đẹp cũng như kinh nghiệm dùng kem chống nắng nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *