Đánh răng đúng cách là như thế nào

19/04/2017

Vệ sinh răng miệng bằng việc chải răng giải pháp mà ai trong chúng ta cũng làm mỗi ngày. Nhưng đã có bao giờ đa số mọi người thắc mắc đánh răng như thế nào mới chính là đúng đắn cách hay chưa. Bạn có biết đánh răng không đúng đắn cách không chỉ không làm sạch sẽ răng miệng mà còn gây ra những hậu quả khó lường cho răng. Vậy để đánh răng đúng đắn cách chúng ta nên làm thế nào đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm: lở khóe miệng

nên chải răng vào lúc nào, 1 ngày chải răng mất lần

Theo các chuyên gia nha khoa đánh giá chỉ cần đánh răng một lần trước khi đi ngủ sẽ có công dụng hơn việc chải răng tương tự 3,4 lần. Nhưng việc chải răng buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy để răng miệng không có mùi hôi sẽ đảm bảo được thẩm mỹ trong thời gian ngủ 6-8 tiếng chính là điều rất cần thiết. Vào sáng sớm nếu bạn thấy hôi miệng có thể đánh răng nhưng đôi khi súc miệng thôi chính là được. bên cạnh đó nên chải răng sau mỗi bữa ăn để không cho mùi thức ăn và vụn thực phẩm bám lại trong kẽ răng.

dùng bàn chải phù hợp

dùng loại bàn chải có kích thước vừa phải, lông mềm đủ để nó có thể chải đến những vị trí khó bên trong. bây giờnhiều loại bàn chải khác nhau, lưu ý đối với những người có những chiếc răng nhạy cảm nên áp dụng loại bàn chải có lông mềm hơn. Bàn chải răng bị mài mòn không thể giúp làm sạch sẽ răng mà nó sẽ làm cho nướu bị tổn thương.

nên đánh răng khi nào

Có thể bạn quan tâm: nghiến răng khi ngủ

chải răng đúng đắn cách

Để chải răng đúng đắn cách thức luôn vấn đề cần được quan tâm nhất trong quy trình làm sạch sẽ răng. Vậy cần phải chải răng như thế nào:

Thời gian đánh răng: Thời gian chải răng tốt nhất chính là khoảng 2 phút. Thời gian này có thể giúp xoá bỏ đi các mảng bám kết tụ trên răng 1 cách triệt để. chải răng ít hơn sẽ làm cho mảng bám không được khử bỏ một cách sạch sẽ, chải răng lâu hơn lại làm mòn men răng.

chải răng theo hình tròn: Để bàn chải xoay tròn sẽ giúp cho các mảng bám trên răng bị khử bỏ một cách triệt để mà không làm xước men răng.

chải răng theo thứ tự: Chải bắt từ mặt ngoài răng trên, răng dưới, mặt trong của răng trên và răng dưới, mặt nhai của hàm răng. Tiếp tới có thể chải mặt lưỡi 1 cách nhẹ nhàng cho sạch sẽ.

Hy vọng răng với chỉ dẫn đánh răng đúng đắn cách thức kể tên sẽ khiến bạn an tâm hơn phần nào mỗi lần chải răng. Bạn hãy nhớ nhé để có được thể bảo đảm răng của mình trước những vi khuẩn gây bệnh. Làm được những điều trên bạn sẽ có được cho mình 1 hàm răng trắng sáng cùng nụ cười tỏa nắng nhất có thể.

Nguồn: http://tinlamdep.net/danh-rang-nhu-the-nao-la-dung-cach/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *