Đặt một viên đá lạnh lên cổ có thể chữa viêm khớp?

07/09/2016

Theo Đông y, huyệt nằm phía sau cổ, trên đường nối trung tâm từ gáy lên đỉnh đầu nhưng cao hơn mép tóc chừng 1 đốt ngón tay, có tên gọi là huyệt Phong phủ.

Để chứng thực vô số những lợi ích sức khỏe liên quan tới huyệt Phong phủ, hãy nằm úp bụng xuống và sau đó đặt một viên đá lạnh lên huyệt này. Giữ nguyên trong khoảng một vài phút. Bạn có thể làm 1 lần vào buổi sáng lúc bụng đói và 1 lần vào buổi tối, lặp lại bài tập này cách 2 đến 3 ngày.

Tuy nhiên, biện pháp này không phải thích hợp với tất cả mọi người. Một số người đang mang thai, đeo máy trợ tim hay bị bệnh động kinh, tâm thần phân liệt… thì không nên thực hiện sẽ tốt hơn.

  1. Giúp ngủ ngon

Công dụng trước hết của việc đặt một viên đá lạnh lên cổ, chỗ huyệt Phong phủ đó là cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bạn có thể ngủ dễ dàng hơn vào buổi tối và giấc ngủ cũng sẽ sâu hơn. Tham khảo sản phẩm tốt cho xương khớp glucosamine 1500mg

Kết quả hình ảnh cho ngủ ngon

( nguồn: Internet )

  1. Giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Chườm đá viên lên huyệt Phong phủ là một cách làm tự nhiên và đơn giản để xoa dịu cảm giác đau nhức – một trong các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt PMS. Cho dù bạn sử dụng đá viên hay lựa chọn biện pháp châm cứu, vị trí huyệt Phong phủ được coi là có sự kết nối trực tiếp tới chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.

  1. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tuyến giáp trạng

Kết quả hình ảnh cho bệnh về tuyến giáp trạng

( nguồn: Internet )

Tất nhiên, việc kết hợp với những liệu pháp điều trị bằng thuốc khác nên được chú ý đặc biệt. Tuy nhiên rõ ràng, chườm đá vào huyệt Phong phủ là cách đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ở nhà. Xem thêm sản phẩm giảm béo bụng hiệu quả

  1. Cải thiện hệ tiêu hóa

Những triệu chứng như đau dạ dày, đầy hơi, khó tiêu là vấn đề chung của rất nhiều người hiện nay. Chườm đá viên lên huyệt Phong phủ, theo Đông y, có thể giảm đầy hơi và cải thiện quá trình tiêu hóa.

  1. Loại trừ những cơn cảm cúm thường gặp

Khi thời tiết lạnh, việc bị nhiễm cảm là thường khó tránh khỏi được. Tuy nhiên, thực hành đều đặn đặt đá viên lên huyệt Phong phủ có thể giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh cảm và phòng tránh nguy cơ mắc phải trong tương lai.

  1. Giảm tác hại của bệnh viêm khớp

Kết quả hình ảnh cho viêm khơp
Đây cũng là một tác dụng tuyệt vời nữa của viên đá lạnh đối với sức khỏe của bạn. Không chỉ bị viêm khớp, chườm đá lên huyệt Phong phủ còn có thể trợ giúp điều trị chứng huyết áp cao và huyết áp thấp của bạn. Xem thêm sản phẩm kem trị sẹo kobayashi hiệu quả

  1. Điều trị bệnh hen suyễn

Bên cạnh những liệu pháp chăm sóc y tế chuẩn đối với bệnh hen suyễn, Đông y cũng gợi ý cách chườm đá để có thể làm giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh gây nên.

Lưu ý: Trước khi bạn áp dụng biện pháp này, nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để biết mình có thích hợp với sức khỏe hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *