Đông trùng hạ thảo là gì

23/11/2016

Mặc dù từ xưa đã được sử dụng như một phương thuốc quý để bồi bổ cho cơ thể, và hiện nay đang ngày được ứng dụng một cách rộng rãi trong lĩnh vực sức khỏe, không phải ai cũng đã biết đông trùng hạ thảo là gì. Bài viết này sẽ cố gắng có thể giới thiệu cùng với mọi người đông trùng hạ thảo là gì; công dụng của đông trùng hạ thảo ra sao và giới thiệu những địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín tại Việt Nam. Đông trùng hạ thảo có những lợi gì trong quan hệ tình dục?

  1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Image result for Đông trùng hạ thảo là gì

(Nguồn: Internet)

Đông trùng hạ thảo là một trong các loại đông dược quý có bản chất như là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc dòng nhóm nấm Ascomycetes trên toàn cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette, 1968 (trước đây phân loại trong chi Hepialus Fabricius, 1775). Phần dược tính của đông trùng hạ thảo đã được những nhà khoa học chứng minh là do những chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Đông trùng hạ thảo được dùng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng. Đông trùng hạ thảo thiên nhiên. Xem thêm thông tin sản phẩm đông trùng hạ thảo của mỹ

  1. Nguồn gốc tên gọi kỳ lạ của đông trùng hạ thảo

Tên thường gọi đông trùng hạ thảo là xuất phát từ những quan sát thực tế khi thấy mùa đông ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette đi ngủ đông và được bào tử nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh, vào những ngày mùa hè bào tử nấm mọc chồi từ đầu ấu trùng (nay đã hình thành sâu) nhô lên khỏi trên mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn các cặp cá thể này giống như con sâu (côn trùng), còn tới mùa hè thì chúng trông giống như là một loài thực vật (thảo mộc) hơn. Vì vậy mùa đông là ấu trùng, mùa hè lại là thảo mộc; mùa đông là động vật; mùa hè là thực vật, và đó chính là lý do đông trùng hạ thảo được gọi đó chính là đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo chủ yếu được tìm thấy vào mùa hè vùng núi cao trên 4.000 – 5.000 m ở vùng cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam. Hiện nay, do bởi sự săn lùng và hoạt động khai thác một cách quá mức, loại nấm quý giá này đang có trở nên cực kì khan hiếm hơn bao giờ hết. Tuy vậy, nhiều loài nấm thuộc chi Ophiocordyceps và Cordyceps đang được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một tăng cao.

Image result for Đông trùng hạ thảo là gì

(Nguồn: Internet)

  1. Khám phá tác dụng của đông trùng hạ thảo

Trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng, đông trùng hạ thảo được coi là có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và cả dương, bởi do nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào những ngày mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Cho nên vậy đông trùng hạ thảo được xem là một vị thuốc cực kì quý, có thể chữa được “bách hư bách tổn”.

Xem chi tiết tại https://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *