Hút bể phốt không đục phá hút bể phốt qua đường nào?

31/05/2020
Hút bể phốt không đục phá hút bể phốt qua đường nào?

Theo đà phát triển của khoa học, công nghệ, kỹ thuật thông hút bể phốt hiện nay cũng được cải tiến để tránh tình trạng đục phá công trình, gây những ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và chất lượng công trình. Kỹ thuật không đục phá ứng dụng việc di chuyển bồn cầu để hở cổ thoát và đặt vòi hút bể phốt ở vị trí cổ thoát này. Tuy nhiên, phương pháp này liệu có đảm bảo hút sạch triệt để hay không? Là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. SD27DPAC.COM xin giải đáp thắc mắc này qua nội dung dưới đây.

Các phương pháp hút bể phốt thông dụng hiện nay:

Có 2 phương pháp thông hút bể phốt được áp dụng hiện nay đó là thông hút bể phốt bằng phương pháp đục phá và thông hút bể phốt không đục phá. Hai phương pháp này có kỹ thuật và quy trình thực hiện khác nhau và mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng.

Hút bể phốt không đục phá hút bể phốt qua đường nào?

Phương pháp hút bể phốt truyền thống- phương pháp đục phá:

Quá trình thực hiện thông hút bể phốt thông qua việc đục phá thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

  • Tiến hành đục 1 lỗ để đưa ống hút bể phốt kết nối với xe vệ sinh chuyên dụng vào. Bước này được thực hiện trong trường hợp ống thoát nước quá nhỏ hoặc bể phốt có thiết kế sâu bên trong.
  • Sử dụng ống hút từ xe hút bể phốt luồn vào bên trong hầm chứa của bể phốt thông qua đường ống thoát nước hoặc lổ vừa đục.
  • Tiến hành hút chất thải ra khỏi bể chứa. Về cơ bản, lượng chất thải hút ra từ bể phốt chỉ cần đạt 80% tổng lượng chất thải là đã đạt quy chuẩn và không hét hết lượng bùn thải. Tiếp theo tiến hành bơm nước vào trong bể phốt cho đến khi tổng thể tích đạt 70% dung tích của bể phốt thì ngưng.
  • Kiểm tra tổng thể quá trình thông hút bể phốt, nếu đạt được định mức thù đậy nắp bể, nếu đục lỗ thì tiến hành trát lại như cũ.
  • Ưu điểm của phương pháp này là dễ thực hiện và chi phí rẻ. Tuy nhiên khá mất thời gian và nếu kỹ thuật không đảm bảo có thể dẫn đến mùi hôi khó chịu, gây ô nhiễm không khí.

Phương pháp hút bể phốt không đục phá:

Hút bể phốt không đục phá hay còn có tên gọi khác là hút bể phốt chân không được thực hiện theo quy trình như sau:

  • Tiến hành tháo bệ bồn cầu
  • Luồn đường ống hút bể phốt xuống hầm chứa
  • Kỹ thuật viên cần tính toán kích thước ống hút và đường ống của bể phốt sao cho phù hợp nhau. Đảm bảo không tác động hoặc làm hư hỏng các công trình lân cận bể chứa, khi kích thước ống hút và kích thước đường ống bể phốt phù hợp quá trình hút chất thải sẽ diễn ra, nhanh chóng, thuận lợi và hợp vệ sinh. Để đảm bảo được tất cả các yêu cầu trên, đòi hỏi kỹ thuật viên cần có kiến thức và kinh nghiệm lẫn tay nghề cao.
  • Phương pháp hút bể phốt không đục phá có thể hút sạch hoàn toàn lượng bùn thải. Khi lượng bùn thải còn lại khoảng 20% thì tiến hành giả pháp hóa chân không nhằm đánh tan lượng bùn hoàn toàn.
  • Lắp đặt lại bồn cầu hoàn chỉnh như ban đầu.

Phương pháp hút bể phốt không đục phá:

Như vậy, phương pháp hút bể phốt không đục phá được thực hiện qua đường chân bồn cầu và có nhiều ưu điểm nổi bật như: Có khả năng làm sạch triệt để chất thải trong bể chứa, đảm bảo vệ sinh môi trường. Quá trình thông hút bể phốt không tạo thêm bất kỳ lỗ đục phá nào nên sàn nhà, sau khi hút xong chỉ cần lắp đặt lại bồn cầu đúng vị trí cũ, không nhìn thấy dấu vết trên sàn, đảm bảo thẩm mỹ, chỉ cần lựa chọn bồn cầu ở vị trí gần bể phốt nhất để tiến hành thông hút và có thể áp dụng cho mọi loại công trình.

Nhược điểm của phương pháp này là quy trình thực hiện yêu cầu kỹ thuật cao

>>> Có thể bạn quan tâm: Giá 1 lần hút bể phốt bao nhiêu tiền? Chia sẻ bảng giá chuấn hiện nay

Đặc điểm của phương pháp hút bể phốt không đục phá:

• Hút bể phốt không đục phá sử dụng phương pháp hút chân không với lực hút khá mạnh, gấp 3-4 lần lực hút của các loại xe hút bể phốt thông thường.
• Có thể sử dụng được mọi kích thước của đường ống lẫn chiều dài ống hút, hút nhanh, sạch mà không cần đục phá gây ảnh hưởng đến mỹ quan.
• Tiết kiệm thời gian đến 2/3 so với phương pháp hút bể phốt truyền thống.
• Các thiết bị máy móc sử dụng cho phương pháp hút bể phốt chân không rất chuyên nghiệp, xe hút chuyên dụng có nhiều kích cỡ khác cai phù hợp với kích thước của từng bể phốt.
• Quá trình thực hiện không làm rơi vãi chất thải, không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Những lưu ý khi thực hiện phương pháp thông hút bể phốt không đục phá:

Phương pháp hút bể phốt không đục phá qua bồn cầu yêu cầu kinh nghiệm của kỹ thuật viên thu công cao, đảm bảo an toàn cho hệ thống đường ống dẫn của bồn cầu xuống bể chứa.

Các chất thải hút ra từ bể phốt không hoàn toàn là bùn, sẽ có lẫn một số đồ vật cứng vô tình rơi xuống hoặc các chất thải liên kết chặt với nhau tạo thành những mảng cứng. Vì vậy, cần phun nước áp lực lớn để làm loãng các liên kết này, nếu không phun nước các mảng cứng này có thể làm nứt vỡ đường ống.

Sau khi thông hút xong cần lắp bồn cầu lại và hoàn trả mọi thứ đúng như hiện trạng ban đầu, tránh lắp lệch bồn cầu, gây ra những khoảng hở mùi hôi có thể bốc lên gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Sau hoàn thành quy trình thông hút, kỹ thuật viên cần kiểm tra kỹ lưỡng lại mọi thứ trước khi rời đi.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Thông Hút Bể Phốt Việt Nam có kinh nghiệm trên 10 năm thông hút bể phốt, ứng dụng công nghệ thông hút bể phốt không đục phá với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, tay nghề cao, kết hợp với sự hỗ trợ của các loại xe bồn chuyên dụng công nghệ hiện đại. Vì vậy, quá trình thông hút bể phốt luôn dễ ra nhanh chóng, an toàn, sạch sẽ, hiệu quả cao.
Quá trình thông hút bể phốt liên tục phun nước áp lực để làm loãng các chất thải liên kết để quá trình thông hút dễ dàng và an toàn cho đường ống, sau khi hoàn thành kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo hút sạch tối đa và trả lại hiện trạng như ban đầu, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *