Hút bể phốt qua đường nào? hút qua bồn cầu có cần đục phá ko?

15/04/2021
hut-be-phot-qua-duong-nao1

Hút bể phốt là quá trình xử lý chất thải sinh hoạt có tính chất nghiệp vụ cao, đòi hỏi máy móc hiện đại và kỹ thuật đặc biệt để đảm bảo được vệ sinh môi trường một cách sạch sẽ nhất và đem đến lợi lích cho người sử dụng. Nếu bạn đang có câu hỏi Hút bể phốt qua đường nào? hút qua bồn cầu có cần đục phá không? thì xin mời tham khảo bài viết của chuyên gia SD27DPAC.COM dưới đây:

Có những cách hút bể phốt nào? và hút bể phốt qua đường nào?

Hiện nay đang có 2 cách hút bể phốt phốt biến được nhiều công ty dịch vụ hút bể phốt áp dụng đó là: Hút bể phốt truyền thống thông quá lỗ đục phá và giải pháp công nghệ mới đến từ Nhật Bản đó là cách hút bể phốt qua bồn cầu không cần đục phá. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Có những cách hút bể phốt nào? và hút bể phốt qua đường nào?

1. Cách hút bể phốt truyền thống qua lỗ đục:

  • Đục 1 lỗ ở trên nắp bể phốt để dẫn ống hút từ xe chuyên dụng vào (Bước này sẽ được thực hiện khi bể phốt được thiết kế nào sầu dưới sàn nhà hoặc ống thoát nước quá nhỏ)
  • Lấy ống hút từ xe hút bể phốt luốn thẳng vào trong bể chứa qua lỗ đục hoặc ống thoát nước.
  • Vận hành thiết bị và tiến hành hút nước phốt ra khỏi hầm chứa. Về mặt nguyên tắc chỉ cần hút 80% lượng bùn thải của bể phốt là đã đạt quy chuẩn, không hút hết 100% nhé! Sau đó là quá trình bơm nước vào trong bể, đến khi tổng thể tích khoảng 70% của bể phốt là được.
  • Cuối cùng là quá trình kiểm tra tổng thể lại toàn bộ quá trình, nếu đã đạt địch mức thì đậy nắp lại, nếu có đục lỗ thì tiến hành trát vữa lại cho lành.

Cách hút bể phốt qua lỗ đục này khá dễ thực hiện, chí phí thấp, nhưng cách làm này khá tốn thời gian và đôi khi gặp sự cố trong quá trình dẫn đến mùi hôi ổ nhiễm nếu không được xử lý đúng cách.

2. Cách hút qua lỗ ở cổ bồn cầu không cần đục phá

  • Cách hút bể phốt không đục phá bằng chân không được thực hiện qua việc tháo bệ bồn cầu (lưu ý: nếu bể phốt được thiết kế có lỗ cho hút bể phốt thì không cần tháo bệ bồn cầu)
  • Luồn đường ống hút xuống thẳng hầm chứa
  • Thợ hút bể phốt cần phải tính toán làm sao cho kích thước của ống hút bể phốt phù hợp vừa vặn nhất với đường ống của bể phốt. Tuyệt đôi không làm hư hại đến các công trình xung quanh bể chứa. Sau khi đã tính toán được kích thước của ống hút bể phốt phù hợp với đường ống của bể phốt sẽ giúp cho việc hút chất thải diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn
  • Phương pháp hút bể phốt qua bồn cầu có thể thực hiện làm sạch 100% chất thải bên trong hầm chứa, khi lượng bùn thải còn khoảng 20% thì có thể sử dụng thêm giải pháp hóa giải chân không để đánh tan lượng bùn còn lại.
  • Lắp đặt lại bệ ngồi bồn cầu hoàn chỉnh như ban đầu.

Ưu điểm của cách hút bể phốt qua bồn cầu bằng công nghệ chân không này là khả năng làm sạch triệt dể, đảm bảo vệ sinh môi trường. Tuy nhiên chi phí thực hiện cao hơn nhiều so với cách hút truyền thống nhé!

 Cách hút qua lỗ ở cổ bồn cầu không cần đục phá

Cách xây dựng bể chứa kéo dài thời gian và không đục phá khi hút bể phốt

Qua quá trình nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu ngành. Giờ đây, bể phốt đã có bước cải tiến mới thực dụng và an toàn hơn.

Tách đường nước thải sinh hoạt riêng biệt:

Không cho đường ống nước thải sàn đi vào bể phốt. Mà chuyển thẳng trực tiếp qua hố ga. Tại đây vẫn đảm bảo điều kiện loại bỏ rác sinh hoạt hàng ngày trước khi nước chảy ra hệ thống cống. Không gây tắc cống. Và quan trọng là Kéo dài thời gian sử dụng bể phốt.

Đặt một ống bảo dưỡng đi ra bên ngoài căn nhà. Có nắp đậy bằng ren.

Điều này có vai trò cực quan trọng. Bạn sẽ không còn phải lo bể phốt gây mùi vì vị trí đặt ở bên ngoài nhà. Cũng không lo mất thẩm mỹ bên trong khi nó xuất hiện.

Mỗi khi cần hút bể phốt. Chỉ cần mở nắp ra, sử dụng xe bồn chuyên dụng là có thể kéo toàn bộ mùn và thải trong bể chứa rồi. Tránh tình trạng đục phá làm mất vệ sinh khi thi công. Điều mà không ai mong muốn.

Những cải tiến này vô cùng hữu hiệu giúp hệ vi sinh bên trong được an toàn. Không bị rửa trôi. Các loại phân – nước tiểu có mầm bệnh được ủ đầy đủ thời gian để phân huỷ hoàn toàn. Đảm bảo nước lọc thoát ra đã sạch mùi – sạch khuẩn.

Qua bài viết trên chắc bạn đã nắm được Hút bể phốt qua đường nào? hút qua bồn cầu có cần đục phá không? rồi nhỉ, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng dịch vụ hút bể phốt, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *