Làm gì khi mọc răng khôn để giảm đau hiệu quả

18/03/2017

Mọc răng khôn chính là nỗi ám ảnh đối với đa số mọi người bởi do chúng mang lại những cơn đau âm ỉ kéo dài khiến người mọc cảm thấy rất khó chịu. Răng khôn nằm ở đâu, răng khôn mọc ở vị trí nào chính là các băn khoăn của rất mọi người bởi không người nào cũng hiểu hết những tác hại cũng như hậu quả mà răng khôn mang tới. Để mọc răng khôn không còn mang đến sự khó chịu xin chia sẻ đến các bạn một số giải pháp giảm đau hiệu quả khi mọc răng khôn.

vị trí răng khôn và tác hại của răng khôn

Xem thêm: nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền

Răng khôn chính là chiếc răng số tám hay chiếc răng cối lớn thứ 3 chúng mọc khi nhiều người đã ở độ tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi có nhiều trường hợp răng mọc trễ hơn. Thời điểm nay chính là thời gian mà xương hàm ít phát triển về kích thước, xương trở nên cứng hơn, niêm mạ răng phủ dày chắc nên răng khôn mọc dễ bị mọc không chuẩn, đâm ngang hay là chếch ra ngoài mà.

1 số căn bệnh có thể gây nên khi mọc răng khôn:

– Viêm lợi trùm răng khôn: Biểu hiện rõ nhất chính là khi viêm nướu quanh bề mặt răng khôn hay đau ở góc hàm và làm há miệng trở nên khó khăn. Để giải quyêt hiện trạng viêm lợi trùm này cần 1 bác sĩ có thể cắt lợi trùm tuy thế bệnh vẫn có thể tái phát sau khi cắt.

– Răng mọc chen chúc: Răng khôn mọc ngang, mọc kẹt sẽ đẩy các răng khác về phía trước thành ra sau 1 thời gian các răng cửa sẽ trở nên lệch lạc và mọc chen lấn nhau hơn. vì thế nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt.

– Sâu răng kế bên, răng số VII/ đồ ăn nhồi nhét ở khe răng số bảy với răng khôn nếu không vệ sinh sạch sẽ khiến cho răng số bảy bị sâu và thường người mắc bệnh sẽ khó có thể nhận thấy.

– Tiên xương răng số 7. Răng khôn mọc sai có thể đẩy răng 7 lâu ngày sẽ tiêu xương và răng sẽ bị lung lay

– Bệnh nha chu: Với những người bệnh có hiện trạng răng miệng kém thì bệnh nha chu sẽ dễ phát triển.
Răng khôn mọc ở vị trí nào?

có rất nhiều trường hợp mà răng khôn nằm ở dưới xương hàm nên có đa số mọi người sẽ không mọc răng khôn chỉ khi chụp X quang mới xác có thể nhìn thấy chúng. Đơn giản nhất chính là chúng thường nằm ở vị trí 4 góc của hàm trên và dưới.

răng khôn mọc

Có thể bạn quan tâm: cách chữa nghiến răng ở người lớn

biện pháp giảm đau khi mọc răng khôn nhanh chóng và hiệu quả

cách thức giảm đau khi mọc răng khôn bằng đinh hương

dùng cây đinh hương để giảm đau khi mọc răng khôn chính là giải pháp khá đơn giản có thể áp dụng ngay tại nhà. Đinh hương có công dụng chống viêm hiệu quả. Đặc biệt đinh hương còn có khả năng gây mê nên có thể tạo cảm giác giống như chúng ta được sử dụng thuốc mê vậy. sau khi sử dụng người bị bệnh đau răng sẽ không còn có cảm giác đau nữa,.

cách thức thực hiện: Đặt 1 cây đinh hương và ngậm trong khoang miệng từ 5 đến 1 – phút. hoặc là có thể sử dụng tăm bông để bôi bột đinh hương lên lợi và vị trí mọc răng khôn để có thể giảm đau cho răng và lợi đồng thời răng cường hiệu quả sát khuẩn cho răng.

Cây đinh hương sẽ duy trì hiệu quả hạ nhiệt cho răng khôn trong khoảng vài giờ. Nhờ đó cứ sau 1 khoảng thời gian có thể lặp lại một lần cho đến khi răng hết đau.

cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng tỏi

Tỏi có thể dùng để giảm cơn đau. phương pháp này rất hữu hiệu lại dễ dàng áp dụng. Tỏi có công dụng kháng khuẩn cao đặc biệt chính là với vi khuẩn gây sâu răng.

cách thức điều trị mọc răng khôn bị đau như sau: sử dụng tép tỏi đã bọc vỏ và chà nhẹ lên phần răng đau và quanh lợi. áp dụng nhẹ nhàng cho đến khi cơn đau dịu lại thì cắn tép tỏi lên răng cho đến khi hết đau.

Nguồn: http://benhviemloetdaday.com/nen-lam-gi-khi-moc-rang-khon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *