Lấy tủy răng là gì có gây đau không

24/04/2017

Lấy tủy răng có đau không chắc hẳn chính là suy nghĩ đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến khi phải áp dụng lấy tủy răng. Không phải bất kể trường hợp nào cũng cần phải chữa tủy răng, chỉ khi nào thật sự cần phải thiết các bác sỹ mới yêu cầu lấy tủy răng. Ngày nay việc lấy tủy răng không còn quá đau nhức như nhiều người vẫn tưởng tượng. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé.

Những trường hợp cần phải lấy tủy răng

Xem thêm: lấy tủy răng bị nhức

+ Răng bị mẻ, vỡ, bệnh sâu răng nặng dẫn tới lộ tủy, viêm tủy hay nhiễm trùng

+ Răng bị nhức ngày càng nặng và răng có thể hơi lung lay

+ Răng bị đau nhói khi ăn nghiền, nhạy cảm nhiều với thức ăn nóng lạnh

+ Đau răng liên tục, uống thuốc giảm đau không có công dụng. Sau 1 thời gian tủy răng bị chết và hoại tử sẽ không còn cảm giác đau nữa. Trường hợp này cần phải thực hiện lấy tủy răng để có thể làm sạch ổ nhiễm trùng và không để xương bị phá hủy.

+ Mụn mủ trắng xuất hiện ở lợi gần chân răng sau đó biến mất và tái phát lại nhiều lần.

Có thể bạn quan tâm: có nên lấy tủy răng sữa

Tìm hiểu lấy tủy răng có đau không

Tủy răng bị viêm nhiễm nghĩa là những cơn đau sẽ xuất hiện gây kho chịu. Việc lấy tủy răng nếu so sánh với những cơn đau như thế thật không phải chính là một vấn đề quá lớn. bởi do khi đi thăm khám tại bất kỳ một địa chỉ nha khoa nào các bác sĩ đều sẽ tiến hành làm tê rồi mới áp dụng để làm mất đi cảm giác đau nhức trong tiến trình áp dụng.

Nếu tâm lý yếu và sợ hãi thì các bác sĩ sẽ kê thuốc an thần để người mắc bệnh có thể bình tâm hơn. sau khi áp dụng lấy tủy răng, phần tủy bị viêm nhiễm đã được cướp đi 1 cách triệt để nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về lo nghĩ lấy tủy răng có đau không. Lưu ý sau khi hết thuốc làm tê cảm giác đau nhức có thể sẽ xuất hiện nhưng không quá mức nghiêm trọng.

Khi lấy tủy răng cần cân nhắc tìm lựa địa chỉ nha khoa tin cậy để thực hiện sẽ giảm thiểu tối đa cảm giác đau buốt mà lại an toàn, chính xác không gây biến chứng và công dụng phu sau trị.

Nguồn: http://yeutronven.com/tu-van-co-nen-lay-tuy-rang-khong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *