Mặt nạ giấy của Nhật – Những điều cần biết

09/05/2018

Nếu như bạn đang “phát cuồng” các loại mặt nạ giấy đặc biệt là mặt nạ giấy của Nhật thì hãy khoan đắp bởi nếu như không hiểu biết hết các vấn đề xung quanh việc đắp mặt nạ thì dù đắp bao nhiêu cũng không có tác dụng.

Qua bài viết về mặt nạ giấy của nhật này bạn sẽ biết được những thông tin như mặt nạ giấy là gì? Có nên đắp thường xuyên? Đắp thời gian bao lâu? Có cần rửa mặt lại… Nói chung là 1001 thông tin để giúp bạn đạt được hiệu quả làm đẹp da khi đắp mặt nạ giấy.

[Tổng hợp] Những thông tin mặt nạ giấy của Nhật cần biết trước khi đắp

Mặt nạ giấy là gì ?

Đa số các loại mặt nạ giấy bán tại Việt Nam đều là hàng ngoại nhập làm bằng bông cotton có chứa lượng chất dưỡng như serum, lotion cô đặc. Tùy theo từng loại mặt nạ mà chất liệu, dưỡng chất sẽ khác nhau. Nhưng đa số các mặt nạ giấy đang bán trên thị trường đều mỏng, nhẹ và chứa rất nhiều dưỡng chất.

Mặt nạ giấy bán tại Việt Nam
Mặt nạ giấy bán tại Việt Nam đều là hàng ngoại nhập làm bằng bông cotton

 

Có nên đắp mặt nạ giấy thường xuyên ?

Đây là câu hỏi khá phổ biến của nhiều chị em. Nếu như bạn đã đọc qua bí quyết làm đẹp của Phạm Băng Băng là đắp 700 chiếc mặt nạ mỗi năm, như vậy trung bình đắp 2 mặt nạ/ngày. Tuy nhiên, để da thẩm thấu hết các dưỡng chất trong măt nạ bắt buộc bạn phải có quy trình dưỡng da phù hợp. Nếu bạn chỉ có các bước cơ bản thì lời khuyên là nên đắp 2-3 mặt nạ giấy/ tuần.

mặt nạ giấy của Nhật
Có nên đắp mặt nạ giấy của Nhật thường xuyên ?

Đắp mặt nạ giấy xong có nên rửa mặt ?

Thực ra việc rửa mặt sau khi đắp mặt nạ cũng chỉ mang tính chất tương đối, bởi nếu như sau khi đắp bạn thấy lượng tinh chất còn nhiều khiến da nhờn rít thì có thể rửa lại, bởi thực chất những chất dư thừa này sẽ không thấm cho da được nữa, nên bạn có thể rửa lại.

có nên rửa mặt ?
Đắp mặt nạ giấy xong có nên rửa mặt ?

Nên đắp mặt nạ giấy trong bao lâu ?

Đừng nghĩ rằng đắp mặt nạ càng lâu càng tốt nhé, thực chất hầu hết các loại mặt nạ giấy (mask sheet) đều được hướng dẫn sử dụng là đắp khoảng 15 phút. Đây là khoảng thời gian đủ để các tinh chất thấm vào da mặt. Vì vậy, nếu như bạn đắp lâu quá sẽ xảy ra hiện tượng thấm ngược trở lại nên càng mất tác dụng nhé.

đắp mặt nạ giấy trong bao lâu
Nên đắp mặt nạ giấy trong bao lâu ?

Mặt nạ giấy có dùng lại được không ?

Với câu hỏi này thì câu trả lời là không nên dùng lại nhé. Mỗi chiếc mặt nạ chỉ khuyên được đắp chỉ 1 lần mà thôi.

Dùng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ ?

Toner hay lotion là dùng sau bước rửa mặt và trước các bước dưỡng da. Vì vậy, sử dụng toner trước khi đắp mặt nạ giấy để giúp da được làm sạch và thẩm thấu dưỡng chất tốt hơn. Tuy nhiên bạn nhớ sau khi đắp mặt nạ giấy thì nên bôi kem dưỡng để khóa lại nhé.

Những loại mặt nạ có thể đắp hàng ngày ?

HIện nay việc đắp mặt nạ giấy được khuyên là đắp 2-3 lần/ tuần nhưng có một số loại có thể đắp hằng ngày được. Một loại được khuyên đắp hằng ngày đó là mặt nạ hoa quả saborino, sỡ dĩ được khuyên đắp hàng ngày là do chiếc mặt nạ này có thêm chức năng làm sạch ngoài chức năng dưỡng da cơ bản.

đắp hàng ngày
Những loại mặt nạ có thể đắp hàng ngày ?

Mặt nạ giấy của Nhật không khó để mua, cũng không khó để sử dụng nhưng khó có hiệu quả NẾU như bạn không hiểu rõ được những vấn đề để giúp cho thêm hiệu quả nhé. Bạn đã chọn cho mình loại mặt nạ giấy yêu thích, hãy đặt mua mặt nạ giấy của Nhật tại đây >>> https://bit.ly/2jBK2wp

(Hapi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *