Mẹ bầu đừng lơ là vệ sinh răng miệng

25/10/2016

Chảy máu chân răng khi mang thai là một trong các triệu chứng thường gặp khi mà bạn mang thai, xảy ra với hơn một nửa mẹ bầu. Tuy vậy, hầu hết mọi người lại lơ là, thậm chí xem thường triệu chứng này. Theo một số nghiên cứu, chảy máu chân răng có thể là nguyên nhân gây ra một số biến chứng thai kỳ nguy hiểm.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên

Mẹ bầu nên sử dụng chỉ nha khoa làm vệ sinh thật kỹ những kẽ răng

1/ Nguyên nhân gây chảy máu chân răng khi mang thai

Image result for Mẹ bầu đừng lơ là vệ sinh răng miệng

(Nguồn: Internet)

50% phụ nữ mang thai phải đang đối mặt với tình trạng chảy máu, sưng tấy chân răng hay phần nướu răng có màu hồng tím và có thể xảy ra tình trạng chảy máu khi chạm vào. Chảy máu chân răng là biểu hiện của một dạng của viêm nướu nhẹ trong thời kỳ đang mang thai. Nguyên nhân là do bởi sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ làm cho nướu nhạy cảm hơn với những vi khuẩn gây ra mảng bám răng. Ngoài ra, việc bạn thường xuyên ăn vặt và ăn đồ ngọt khi mang thai nhưng lại không chú ý đến vệ sinh răng miệng cũng là nguyên nhân khiến cho khá nhiều bà bầu bị chảy máu chân răng. Sản phẩm làm đẹp răng Miếng dán trắng răng Crest

Trong một số trường hợp, nướu của mẹ bầu sẽ nổi lên các cục u nhỏ gọi là khối u mang thai hay u hạt sinh mủ. Các khối u này không gây ra cảm giác đau cũng như gây hại, nhưng lại sẽ gây chảy máu khi bạn đánh răng.

Thèm ăn hay nghén khi mang thai là triệu chứng rất phổ biến với những mẹ bầu. Tuy vậy, không phải món nào bạn cũng cứ thèm là ăn được, đặc biệt là chứng thèm ngọt!

2/ Ngăn ngừa chảy máu chân răng như thế nào?

Hầu hết các lần mẹ bầu đánh răng đều gây ra chảy máu, dần dần khiến các bà mẹ hơi e dè khi đánh răng. Thật ra, việc mà bạn đánh răng thường xuyên lại là cách tốt nhất giúp cho bạn ngăn ngừa tình trạng bị chảy máu chân răng. Sử dụng bàn chải mềm và chọn loại kem thật sự đánh răng dành cho răng nhạy cảm. Không nên chải răng ngay sau khi bạn ăn, nên chải răng sau khi ăn và uống 1 tiếng đồng hồ để giúp bảo vệ men răng. Nhớ đừng quên sử dụng bàn chải nhỏ để làm vệ sinh các kẽ răng nữa, mẹ nhé!

Mẹ bầu cần nên sử dụng nước súc miệng sau khi bạn đánh răng. Tuy vậy, một số các loại nước súc miệng không phù hợp với những phụ nữ mang thai. Mẹ bầu nên nói chuyện với nha sĩ để có thể được tư vấn phù hợp.

Image result for Mẹ bầu đừng lơ là vệ sinh răng miệng

(Nguồn: Internet)

3/ Chảy máu chân răng có nguy hiểm?

Bản thân hiện tượng mà chảy máu chân răng không gây nguy hiểm nhiều tới sức khỏe, nó chỉ gây ra mất vệ sinh và thẩm mỹ. Tuy vậy, nếu bạn không điều trị kịp thời, chảy máu chân răng cũng có thể biến chuyển thành nha chu và sâu răng.

Mặc dù vẫn chưa có những nghiên cứu nào chứng minh chảy máu chân răng khi mà bạn mang thai có thể gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thai nhi, nhưng một số chuyên gia vẫn cho biết rằng, có mối liên hệ giữa viêm nướu và nguy cơ có thể sinh non, thai nhi nhẹ cân cùng một số biến chứng trong thai kỳ khác.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *