Mọc răng khôn đau trong bao lâu?

21/10/2016

Răng khôn là chiếc răng được mọc trễ nhất trên cung hàm khi mà khoảng trống còn lại của cung răng không còn quá nhiều. Điều kiện mọc không thuận lợi này đã dẫn tới một tình huống đặc biệt mà hầu hết những trường hợp mọc răng khôn đều gặp phải đó là bị đau khi mọc răng khôn.

Mọc răng khôn đau trong tầm bao lâu?

Image result for Mọc răng khôn đau trong bao lâu?

(Nguồn: Internet)

Răng khôn mọc ở mỗi người lại mỗi khác, thời gian mọc răng khôn từ lúc có hiện tượng nhú lên cho tới lúc hoàn chỉnh cũng không giống nhau. Quá trình mọc những chiếc răng khôn có thể chia thành nhiều đợt nhú, mỗi đợt như thế lại đem lại cảm giác đau cho người mọc răng. Khoảng cách những đợt có thể là vài tháng hay lâu hơn. Đã có nhiều người để mọc xong một chiếc răng khôn thì phải mất vài năm, mỗi năm thì nhích lên một chút. Vì vậy mà cơn đau cũng lặp lại trong vòng vài năm. Và mỗi lần đau cũng chỉ kéo dài vài ngày, 1 tuần hay hơn thế giống như trường hợp của bạn.

Đối với việc đau răng, nếu đau nhẹ và bạn không muốn can thiệp của nhổ bỏ thì có thể mua các thuốc giảm đau và kháng viêm để uống ngay tại nhà. Lưu ý, bạn cần nên xin hướng dẫn của dược sỹ, trình bày rõ tình trạng răng để được cho thuốc thích hợp. Đây là một giải pháp tình thế, không có công dụng điều trị đối với răng khôn. Cách tốt nhất là phải tới phòng nha để được thăm khám. Nếu bạn đang trong tình trạng đau kéo dài và mức độ đau không chịu đựng được mà uống thuốc giảm đau cũng không công dụng nhiều thì nên đi khám để được bác sỹ tư vấn và có cách điều trị.

Image result for Mọc răng khôn đau trong bao lâu?

(Nguồn: Internet)

Việc khám nha khoa cho răng khôn không chỉ giúp cho bạn khắc phục được tình trạng mọc răng khôn đau mà còn có thể giúp phát hiện được các bệnh răng miệng khác. Chỉ có việc khám tại phòng nha, bạn mới biết chính xác được chiều thế của răng khôn, mọc thẳng hoặc mọc lệch, có nên nhổ bỏ hoặc không và cắt cơn đau cực kì nhanh chóng. Bởi thế, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, không nên để lâu sẽ có thể biến chứng rất nguy hiểm.

Nhiều trường hợp mọc răng khôn nhưng lại không được điều trị kịp thời khi đưa tới Nha khoa đã biến chứng sang viêm tủy răng và co thể sâu răng hàm bên cạnh không thể giữ cho răng được mà buộc phải nhổ bỏ. Bởi thế, việc khám nha khoa sớm có thể giúp cho bạn bảo tồn được các chiếc răng kế cận răng khôn, tránh được nguy cơ bị mất răng thật.

Trong hầu hết những trường hợp răng khôn đều được các bác sỹ khuyên nên nhổ để tránh những nguy cơ có thể gặp phải về sau. Việc nhổ răng khôn rất phức tạp và khó khăn hơn nhiều so với những răng ở vị trí khác. Vì thế, các bác sỹ đã sử dụng tới sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến, giúp cho bệnh nhân trải qua ca nhổ răng an toàn và nhẹ nhàng. Hệ thống gây tê và khử trùng Extra AS tiên tiến mang tới cho người bệnh cảm giác êm ái, không đau nhức, không nhiễm trùng và biến chứng trong suốt quá trình nhổ răng.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *