Nano curcumin gold có tốt không? Review từ chuyên gia

10/11/2018

Khoảng thời gian gần đây, tinh nghệ Nano – curcumin được mọi người nhắc đến khá nhiều như một bước ngoặc lớn kết hợp giửa ngành y học cổ truyền và công nghệ hiện đại (công nghệ Nano) tạo ra một sản phẩm hoàn hảo trrong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho con người. Tuy nhiên bên cạnh những đặc tính tuyệt vời mà nano curcumin mang lại, việc sử dụng sản phâm như thế nào đảm bảo an toàn hiệu quả và dùng nhiều Nano curcumin gold có tốt không? rất được quan tâm.

Nano curcumin gold là gì?

Nano curcumin gold Hàn Quốc là một trong những sản phẩm của hãng Golden Gift nổi tiếng với những công dụng tốt cho sức khỏe làm đẹp, chữa bệnh. Đặc biệt nếu bạn đang gặp những tình trạng vấn đề về đường ruột thì Nano curcumin gold chính là vị cứu tinh hiệu quả nhất loại bỏ những triệu chứng lão hóa trên da, lành đường ruột…

Nano curcumin gold là gì

Tinh nghệ Nano curcumin gold được tinh chế hoàn toàn từ củ nghệ tươi có trong tự nhiên, được sản xuất dựa trên công nghệ Nano tinh chế thành tinh chất dạng lỏng có thể pha với nước, nước hoa quả, thức ăn hàng ngày,… để dưỡng chất dễ dàng hấp thụ vào bên trong cơ thể mang đên một sức khỏe phi thường. Đồng thời, việc sử dụng Nano curcumin gold còn giúp chúng ta có một làn da căng bóng, trắng hồng không tỳ vết. Đây thực sự là một sản phẩm vô cùng hữu ích và đa năng.

Tinh nghệ Nano curcumin gold

Sử dụng Nano curcumin gold thường xuyên có tốt không?

Sử dụng tinh bột nghệ hàng ngày đã được các nhà khoa học chứng minh có hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh ung thư và một số căn bệnh mạn tính khác. Tiêu biểu, các nhà nghiên cứu dịch tể đã phát hiện được rằng , chế độ ăn uống thực phẩm giàu curcumin trong các bữa ăn hàng ngày của người Ấn Độ đã giúp cho tỉ lệ số người mắc bệnh ung thư đường ruột – dạ dày ở nước này thấp hơn so với các quốc gia khác. Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới (WHO), lượng curcumin thích hợp và an toàn cung cấp cho cơ thể vào khoảng 0,15g/ngày.

Tinh nghệ Nano curcumin gold hàn quốc

Thận trọng với những tác dụng không mong muốn:

Đến thời điều này, những kết quả nghiên cứu về độ an toàn cũng như các tác dụng không mong muốn của nghệ nano-curcumin khi sử dụng trong khoảng thời gian dài vẫn chưa được mô tả một cách đầy đủ cụ thể. Một số báo cáo về tác dụng không mong muốn của curcumin đã được xác nhận như: tiêu chảy, buồn nôn, gây tăng ALP (serum alkaline phosphatase) và LDH (lactacte dehydrogenase) trong huyết thanh.

Làm tăng nồng độ một số thuốc khác: 

Bên cạnh đó, nếu sử dụng chế phẩm có chứa hàm lượng curcumin hàng ngày còn dẫn đến nguy cơ xảy ra tăng nồng độ thuốc rất cao. Curcumin ức chế hoạt động của các enzym chuyển hóa thuốc như cytochrome P450, CYP3A4, UDP-glucuromosyltransferase, glutahion-S-transferase, điều này là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ tăng nồng độ một số loại thuốc chuyển hóa bằng các loại enzym này trong máu, gây hiện tượng tích lũy độc tính trong cơ thể, tiêu biểu như các thuốc giảm đau (morphine, acetaminophen), glycoside tim (digoxin)…

Chú ý khả năng tương tác thuốc: 

Ngoài ra, hầu như các chế phẩm nano-curcumin đang được bày bán trên thị trường hiện nay đều có sự kết hợp giữa curcumin và piperine (là một chất ức chế không cạnh tranh với CYP3A4)  trong công thức bào chế. Khả năng ức chế enzym CYP3A4 của chế phẩm nano-curcumin có thể gây ra các tương tác nguy hiểm với nhiều loại thuốc khác nhau, đặc biệt là các thuốc thường dùng cho người lớn như thuốc điều trị tăng huyết áp, các thuốc chống loạn nhịp (amiodarone, quinidine).

Lời khuyên

Các chế phẩm có chứa hàm lượng nano-curumin có thể làm cải thiện khả năng hấp thu và hiệu quả điều trị của curcumin nhưng cũng đồng thời làm tăng khả năng gây ra các tác dụng ngoài mong muốn. Chính vì điều đó, việc sử dụng nano-curcumin thường xuyên hằng ngày nên cần được cân nhắc, dựa vào từng đối tượng, bệnh lí cụ thể (đặc biệt là đối với người cao tuổi và người đang sử dụng các thuốc tim mạch) cũng như cần có sự tư vấn của bác sĩ khi sử dụng đồng thời với các thuốc khác để hạn chế tác dụng phụ và tương tác thuốc có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *