Nên đánh răng thời điểm nào trong ngày

21/03/2017

chăm sóc răng miệng luôn là 1 phần việc quan trọng trong việc vệ sinh cá nhân của mỗi người. tuy nhiên rất đa số mọi người không biết 1 ngày cần phải chải răng mấy lần và nên đánh răng vào thời điểm nào trong ngày chính là tốt nhất. Cùng đọc bài viết sau của chúng tôi để biết nên đánh răng vào thời gian nào trong ngày chính là tốt nhất cũng như những sai lầm trong cách thức đánh răng để chuyển đổi một cách đúng lúc nhé.

đánh răng khi nào chính là tốt nhất

Xem thêm: lở miệng

nhiều chuyên gia nha khoa đã khẳng định 1 ngày nên đánh răng từ 2 tới ba lần chính là tốt nhất. Nếu đáng răng ít hơn sẽ dễ khiến cho vi khuẩn tần công và sinh trường. chải răng nhiều hơn 3 lần lại làm cho răng dễ bị bào mòn bởi do tác độn cơ học khiến cho răng ê nhức về sau.

chính vì thế tốt nhất mọi người nên dữ vững thói quen chải răng ba lần mỗi ngày, sau các bứa ăn chính. Trong đó phần quan trọng nhất chính là đánh răng sau bữa ăn tối. Thời gian buổi tối chính là phần thời gian an dưỡng dài nhất, từ 6-8 giờ và là thời điểm mà vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và phá hủy lớp men răng.

Hầu hết trong chúng ta đều có thói quen chải răng ngay sau khoảng thời gian ngủ dậy rồi mới ăn sáng. Việc vệ sỉnh răng miệng này không chính xác, chúng chỉ có tác dụng khủ mùi hôi miệng, nếu chúng ta ăn sáng sau đó răng sẽ tiếp tục bị vi khuẩn gây nguy hiểm. chính bởi thế để tốt nhất hãy ăn sáng sau đó 3/ phút thì mới chải răng. Để tốt hơn hãy súc miệng bằng nướu muối sinh lý ngay sau khi ngủ dậy là được.

nên đánh răng khi nào

Có thể bạn quan tâm: lở miệng dùng thuốc gì

1 số lưu ý cho việc chăm chút răng miệng

Thời gian chải răng quá lâu và thường xuyên lần
chải răng là việc làm cần phải thiết nhất để giữ gìn sức khỏe răng miệng. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sau khi ăn bất kỳ gì đều phải đánh răng. đánh răng quá thường xuyên và thời gian dài sẽ làm xói mòn men răng. Tố nhất nên chải răng ba lần hàng ngày hay là ít nhất cũng hai lần 1 ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Thời gian kéo dài đánh răng là khoảng 2-3 phút.
đánh răng quá mạnh
Khi răng có vết bẩn bám lên chúng ta thường cố để chải mạnh cho hết vết bẩn. việc này là sai hoàn toàn bởi vì khi đánh răng quá mạnh sẽ làm tổn hại tới nướu và làm tác động tới chân răng. Khi đánh răng quá mạnh sẽ làm xói mòn men răng và dễ làm cho răng bị sâu.
Không đánh tất cả các bề mặt của răng

Khi chải răng chỉ quan tâm tới các bề mặt nhai đồ ăn vì nghĩ đó chính là vị trí đó thức ăn dễ bám vào nhất. đồ ăn có thể bị kẹt giữa các khe răng và dưới nướu răng. Nên nhớ răng mảng bám của răng phải được khử bỏ ở tất cả cá mặt của răng. chính bởi thế bạn hãy chải hết tất cả các bề mặt của răng.

Bỏ qua lưỡi

chải răng không có nghĩa là giới hạn ở các mặt răng. Bạn cũng cần vệ sinh cả mặt lưỡi nữa. Phần rãnh và gờ ở trên lưới chính là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn. Vệ sinh sạch phần lưới cũng chính là một cách làm giảm vi khuẩn bên trong miệng nhờ đó mà có thể giảm thiều được các bệnh lý răng miệng.

Nguồn: http://lamtocdep.vn/nen-danh-rang-khi-nao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *