Nguyên nhân răng lung lay và cách khắc phục

13/03/2017

Răng chính là bộ phận khá quan trọng mang lại nét thẩm mỹ cho khuôn mặt. Khi răng bị lung lay bạn thường nghĩ tời căn nguyên gây ra gì. Do đâu mà xảy ra hiện trạng răng lung lay. nguyên do nhiều hơn bạn suy nghĩ rất nhiều. Việc tìm hiểu kỹ về tác nhâncách thức điều trị khi răng bị lung lay đau nhức 1 việc làm rất quan trọngcần thiết. Vậy những bệnh lý nào khiến răng bị lung lay và cách khắc phục ra sao cùng tôi tìm hiều nhé.

nguyên do khiến răng bị lung lay gì ?

Xem thêm: nho rang bi chay mau

Nếu bạn không hề xảy ra va chạm dẫn đến chấn thương mà tự nhiên thấy răng lung lay thì có thể nghĩ tới trường hợp bạn bị 1 số bệnh như bệnh viêm nha chu, viêm tủy hay tụt lợ.

Những căn bệnh kể trên bệnh làm liên quan tới nướu khiến nướu bị viêm, bị sưng phồng và khá nhạy cảm, nướu không ôm sát chân răng nên răng không có điểm tựa vứng chắc, cố định nên có thể bị lung lay nhe. Nếu bệnh nặng hơn có thể lung lay trầm trọng hợn.

Với căn bệnh tụt lợi hiện tượng bệnh có thể trở nên nghiêm trọng hơn. không những ảnh hưởng đến nướu mà xương ổ răng cũng bị tiêu. Lúc này, tình trạng răng lung lay sẽ nhiều hơn, nặng hơn và diễn biến bệnh nhanh hơn.

răng bị lung lay đau nhức

Có thể bạn quan tâm: giá lấy tủy răng

phương pháp điều trị răng lung lay

Cùng tìm hiểu rõ hơn về răng bị lung lay đau nhức (http://tuvanranghammat.vn/rang-bi-lung-lay-dau-nhuc-va-cach-dieu-tri.html) :

Răng lung lay do viêm nhiễm

Đối với trường hợp răng sâu làm tác động đến tủy thì việc điều trị tủy chính là việc cần phải làm đầu tiên. sau khi tiến hành điều trị viêm tủy thì hiện trạng nhiễm trùng cũng sẽ hết, nướu sẽ lại ôm sát chân răng và răng sẽ không còn lung lay nữa. Trường hợp răng bị viêm nha chu thể nhẹ mà chưa bị tiêu xương ổ răng thi bác sỹ có thể lấy cao răng cộng thêm việc chữa bằng thuốc. Khi nướu không còn sưng nữa thì xương sẽ tự bù lại và làm răng cứng chắc hơn. Đây được xem như là biện pháp điều trị răng lung lay khá hiệu quả và được nhiều bác sĩ nha khoa áp dụng.

Khi hiện tượng viêm nha chu, viêm chóp răng ở trường hợp nặng hơn làm nướu bị tụt thì có nghĩa chính là phần xương ổ răng có thể đang bị tiêu biến. Khi tình trạng tiêu xương răng bị nặng có thể phải áp dụng ghép xương răng sau đó mới trị liệu tình trạng viêm nhiễm.

Để phòng tránh triệt để hiện tượng răng bị lung lay tốt nhất bạn nên chăm chút răng miệng và nướu răng đúng đắn cách thức với giải pháp chải răng và làm sạch các kẽ răng mỗi ngày sau bữa ăn. Lưu ý nên lấy vôi răngchăm chút nha chu chu kỳ từ 4-6 tháng một lần. Lấy cao răng sẽ giúp bảo đảm việc làm sạch sẽ các mảng bám có chữa trị vi khuẩn và làm cho nướu răng khỏe mạnh hơn, răng không bị lung lay nữa.

Trường hợp răng lung lay do chấn thương

Các nha sĩ có thể sử dụng những giải pháp đặc biệt để nẹp cố định phần răng bị lung lay lại. Sau đó 1 thời gian răng sẽ có xu hướng liền trở lại và giảm thiểu được hiện trạng răng bị lung lay.

Tất nhiên, sau khi thực hiện việc trị liệu răng cửa đã lung lay sẽ không thể chắc chắn như ban đầu chính vì thế đòi hỏi người mắc bệnh phải có 1 chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng đúng đắn cách thức.

Tất nhiên, sau khi thực hiện chữa trị thì răng cửa bị lung lay cũng không thể chắc chắn được như ban đầu, vì vậy đòi hỏi người bệnh cần phải có chế độ ăn uống và chăm chút răng miệng đúng đắn cách thức.

Nguồn: http://tinlamdep.net/rang-bi-lung-lay-dau-nhuc-va-cach-khac-phuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *