Những Điều Các Bà Mẹ Cần Lưu Ý Khi Bản Thân Mình Mang Thai Ở Tháng Thứ 7

20/06/2016

Có thai tháng thứ 7 là lúc mẹ bầu bước vào thời kì cuối của thai kỳ. Thời gian này bạn bắt đầu phải làm nhiều siêu âm và xét nghiệm hơn , tâm lý cũng trở nên lo lắng hơn. Do đó , những điều nên tránh khi có thai tháng thứ 7 lại càng cần mẹ bầu phải thận trọng.

Có thai tháng thứ 7 là thời kì mà thai nhi phát triển khá toàn diện. Nhu cầu dinh dưỡng cho cả mẹ và bé ở thời kì này cũng khá cao. Ở tháng thứ 7 , bé đã hình thành mắt. Lỗ mũi bé đã khai thông , khuôn mặt đã có thể nhìn rõ , nhưng lớp mỡ dưới da vẫn chưa đủ , da vẫn màu hồng đậm và nhiều nếp nhăn; phần ngực bắt đầu phát triển và có thể tự khống chế tác động của bản thân. Trong thời kỳ này , bà bầu cần để ý bổ sung những dưỡng chất cần thiết để thai nhi phát triển và bên cạnh đó tuân thủ những điều nên tránh khi có thai tháng thứ 7.

 Dinh dưỡng khi có thai tháng thứ 7

Tại thời gian này , cơ thể bạn đã gia tăng từ 7-9 kg. Trong khi đó , bé đang phát triển hàng tỷ tế bào thần kinh và trong cơ thể tăng cường một khối lượng mỡ đáng kể để chuẩn bị cho cuộc sống ở thế giới bên ngoài. Những điều nên tránh khi có thai tháng thứ 7 đó là tránh ăn thực phẩm sống và mặn.

Thai phụ cần tuyệt đối không ăn các thực phẩm tái chín , gỏi sống sẽ ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh và ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Có thai tháng thứ 7 hay có thai bất cứ tháng nào cũng cần “ăn chín uống sôi” để bảo vệ cho bản thân và cả thai nhi. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra lượng muối trong khẩu phần vì ăn nhiều muối dễ gây tăng huyết áp. Hạn chế các món chứa nhiều muối như xúc xích , lạp xưởng , thịt hun khói…

Đặc biệt , mẹ bầu cần tránh xa các chất kích thích. Hút thuốc/ngửi khói thuốc , uống rượu/uống cafe quá nhiều đều ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Hút thuốc lá hoặc hít thở không khí có khói thuốc lá có thể gây đẻ thiếu cân , ảnh hưởng đến phổi , hệ hô hấp . Rượu có thể gây ngộ độc thai nhi. Uống café quá liều lượng cho phép cũng ảnh hưởng đến sự phát triển não của trẻ. Bên cạnh đó , có thai tháng thứ 7 bạn nên tránh uống nước có gas hay các loại nước giải khát có đường quá nhiều để không bị tiểu đường thai kỳ.

Hoạt động khi có thai tháng thứ 7

Những điều nên tránh khi có thai tháng thứ 7 là mẹ bầu không nên mang vác những vật nặng. Việc nhấc vật nặng lên cao , mang vác , hoặc kiễng chân với đồ trên cao hoặc cúi thấp bê vật nặng có thể gây sẩy thai. Với những việc này , bạn nên nhờ chồng hoặc người thân làm giúp để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con.

Mẹ bầu sức khỏe tốt vẫn có thể đi làm bình thường. Tránh tiếp xúc với máy tính quá lâu. Ngồi hoặc đứng quá nhiều . Bạn vẫn có thể tập thể dục hay leo thang bộ nếu không cảm thấy quá sức. Có thai tháng thứ 7 cần để ý những gì giúp thư giãn tinh thần. Không nên thức khuya và coi phim kinh dị. Tránh đọc những chuyện không vui , cần suy nghĩ tích cực và giữ tinh thần thoải mái cho bé khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *