Những dạng viêm tủy răng cơ bản

17/04/2017

bây giờ việc đi khám nha khoa chu kỳáp dụng các giải pháp nha khoa để phòng và trị liệu bệnh việc làm rất cần phải thiết để được thể bảo vệ sức khỏe răng miệng. việc này giúp chúng ta có được một hàm răng chắc khỏe với nụ cười thể hiện bản thân hơn. Tủy răng đóng vai trò rất quan trọng trong răng. Tủy răng nguồn sống của răng chúng mang đến dinh dưỡng và cảm giác cho răng. Bạn cần biết rõ các giai đoạn của viêm tủy răng để từ đó có phương pháp phòng chốngđiều trị thích hợp nhất.

nên tránh việc lấy tủy răng

Xem thêm: có nên lấy tủy răng sữa

Nếu có ai hỏi tôi khi nào nên lấy tủy răng thì tôi xin tư vấn khi không thực sự cần thiết thì không nên lấy tủy răng. bởi những chiếc răng đã lấy tủy sẽ không sở hữu sự chắc khỏe và săn chắc như những chiếc răng bình thường. chính vì lẽ đó sau khi lấy tủy các bác sĩ thường khuyên không nên căn xé thực phẩm quá dai, quá cứng để không làm thương tổn đến răng.

Nếu để dễ hiểu hơn bạn có thể so sánh giữa việc 1 cái cây đang sống và một cái cây đã mất đi nguồn sống. Dễ thấy được răng trong thời gian đầu sự chênh lệch giữa chúng không quá lớn nhưng chỉ sau một thời gian chúng ta có thể thấy được sự thay đổi rõ rệt giữa 2 cây. Răng đã lấy tủy và răng toàn vẹn cũng như thế.

Đối với những chiếc răng đã lấy tủy độ bền của răng chỉ khoảng từ I – đến 2. 5. Càng lâu dài răng càng dễ bị tổn thương. chính bởi thế cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên chữa tủy răng hay không.

có nên lấy tủy răng không

Có thể bạn quan tâm: cách thức làm mọc răng khểnh tại nhà

Các giai đoạn của viêm tủy răng

Viêm tủy răng có thể chia ra làm 2 giai đoạn.

Viêm tủy răng có hồi phục

Đối với viêm tủy răng có hồi phục : triệu chứng dễ nhận thấy nhất trong giai đoạn này răng bị kích thích nóng lạnh. tác nhân gây bệnh có thể kể đến là vì sâu răng, răng bôi mẻ, răng bị mòn men răng.

Viêm tủy răng có hồi phục sẽ khỏi nếu điều trị chính xác nguyên nhân gây bệnh

+ Hãy đánh răng đúng cách thức, sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng nếu có tình trạng mòn men răng

+ Trám răng khi răng bị sâu, răng bôi mẻ

Chỉ cần khắc phục đúng đắn nguyên nhân gây viêm tủy thì viêm tủy răng có thể hồi phục một cách hoàn toàn.

Còn đối với viêm tủy răng không hồi phục bệnh đã tiến vào giai đoạn nghiêm trọng. căn nguyên là vì những dấu hiệu gây bệnh như răng sâu đã trầm trọng hợn, chảy máu ăn sâu vào đến tủy hay trong việc chỉnh nha , niếng răng sai lầm làm cho tủy không đủ máu để cung cấp làm đứt các mạch máu và chết tủy.

Các cơn đau lúc này cũng nghiêm trọng hơn viêm tủy răng có hồi phục rất nhiều. Khi chỉ cần phải1 kích thích nhỏ cũng sẽ làm cho răng bị nhức buốt nặng nề.

Đối với viêm tủy răng không hồi phục giải pháp duy nhất để khắc phục đó diệt tủy sau đó trám bít lại và tạo hình lại cho răng.

Nguồn: http://blogtruyen.info/tim-hieu-ve-cac-dang-cua-viem-tuy-rang.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *