Những lệch lạc thường thấy nơi răng trẻ em và chỉnh nha phòng ngừa

28/10/2016

Sâu răng có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình phát triển về thể chất và tâm lý của trẻ?

Sâu răng là một loại bệnh rất phổ biến xảy ra ở trẻ em. Biểu hiện triệu chứng của sâu răng ban đầu là có cảm giác ê buốt khi trẻ ăn đồ ăn nóng, lạnh hay chua, ngọt. Sâu răng nếu không được điều trị mà không kịp thời dần dần hình thành lỗ sâu lớn, thông đến tủy răng gây ra đau nhức nhiều hơn. Để tránh né được cảm giác đau này trẻ thường biếng ăn, hay bỏ bữa ăn dẫn đến sụt cân, suy nhược cơ thể và giảm sức đề kháng do bởi thiếu chất dinh dưỡng. Miếng dán trắng răng Miếng dán trắng răng

Image result for Những lệch lạc thường thấy nơi răng trẻ em và chỉnh nha phòng ngừa

(Nguồn: Internet)

Ngoài các ảnh hưởng về thể chất, sâu răng còn khiến cho trẻ trở nên thụ động, ngại tiếp xúc với những bạn bè, học hành cũng giảm sút. Trẻ sẽ dần dần bị bạn bè cô lập. Điều này rất ảnh hưởng tới sự định hình tâm lý sau này của trẻ.

Có thể thấy, bệnh sâu răng tuy là vì vấn đề nhỏ nhưng nếu không được bạn phòng bệnh đúng cách và chữa trị một cách kịp thời, bệnh sẽ để lại các ảnh hưởng không tốt cho trẻ trong quá trình phát triển một cách toàn diện.

Mặc dù hiểu rõ vấn đề này, khá nhiều phụ huynh đến nay vẫn xem nhẹ sự tồn tại của răng sữa, vì do bởi cho rằng các chiếc răng sữa sẽ được thay thế bởi những răng vĩnh viễn sau này.

Răng sữa quan trọng cũng như răng vĩnh viễn, chúng sẽ tham gia vào quá trình nhai, nghiền nát thức ăn, nuốt, giúp bộ máy tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt. Một đứa trẻ có đầy đủ răng sẽ học được cách phát âm tốt hơn các đứa trẻ khác. Ngoài ra, răng sữa đóng một vai trò như miếng đệm duy trì khoảng cách thích hợp cho hàm răng vĩnh viễn mọc lên.

Nếu răng sữa bị mất đi một thời gian dài trước khi răng vĩnh viễn thay thế được mọc lên, khoảng trống ở vị trí mất răng này sẽ dần dần sẽ bị thu hẹp hay đóng hẳn do những răng bên cạnh di chuyển vào vị trí đó. Hậu quả là những răng vĩnh viễn không có đủ chỗ trống để mọc lên, do đó bởi chúng có thể mọc lạc chỗ, hay ngầm trong xương.

Image result for Những lệch lạc thường thấy nơi răng trẻ em và chỉnh nha phòng ngừa

(Nguồn: Internet)

Vì thế, chúng ta cần phải bảo tồn răng sữa cho tới khi chúng được thay thế bởi răng vĩnh viễn. Trường hợp mất răng sữa sớm đưa tới mất khoảng, cần phải lắp đặt một loại khí cụ (có tên gọi là bộ giữ khoảng) để duy trì khoảng trống này.

Trẻ bị thiếu răng vĩnh viễn bẩm sinh; mất răng vĩnh viễn sớm do sâu răng, chấn thương…mà chưa đủ điều kiện để trồng răng giả. Xem thêm chi tiết sản phẩm Kem đánh răng Crest

Bộ giữ khoảng được thực hiện bởi các bác sĩ răng hàm mặt, với mục đích duy trì khoảng trống mất hay thiếu răng cho tới khi có sự hiện diện của răng thay thế. Quá trình điều trị có thể được qua vài lần hẹn, trung bình từ khoảng 2-3 lần hẹn. Hầu hết những trẻ đều chấp nhận điều trị này và hợp tác rất tốt.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *