Những loại củ quả làm sạch răng miệng

11/10/2016

Một quả táo được xem như một chiếc bàn chải đánh răng tự nhiên giúp cho bạn loại bỏ mẩu thức ăn và vi khuẩn trong lúc nhai và đánh bật những vết bẩn quanh răng.

Đa phần chúng ta đều biết đến rượu vang đỏ làm ố răng và đường làm hư răng. Nhưng bạn có biết các thứ chúng ta ăn mỗi ngày cũng tác động đáng kể đến tình trạng sức khỏe răng miệng? Nha sĩ Peter Alldrit, Chủ tịch Ủy ban sức khỏe răng miệng, Hiệp hội Nha khoa Australia khẳng định rằng nhiều loại thực phẩm có thể giúp cho bạn giữ răng chắc khỏe, sạch sẽ, chẳng hạn như: Sản phẩm làm đẹp răng Miếng dán trắng răng Crest 3d white

Image result for chăm sóc răng miệng

(Nguồn: Internet)

Táo

Một quả táo được coi như chiếc bàn chải đánh răng một cách tự nhiên, loại bỏ các mẩu thức ăn rải rác và vi khuẩn trong khi nhai, đồng thời giúp đánh bật những vết bẩn ở quanh răng. Cũng giống như cà rốt sống và táo chứa một hàm lượng nước cao, làm giảm các tác động tiêu cực của đường, đồng thời giúp thúc đẩy cơ chế tiết nước bọt, giúp bạn bảo vệ răng miệng và chống lại sâu răng.

Dâu tây

Dâu tây được coi và đánh giá là một chất làm trắng một cách rất tự nhiên mạnh cùng với thành phần chất làm se (axit malic) giúp cho bạn loại bỏ vết bẩn ở răng và vitamin C làm trắng răng nhờ công dụng tẩy sạch bựa răng.

Trái cây họ cam quýt

Image result for chăm sóc răng miệng

(Nguồn: Internet)

Trái cây có chứa hàm lượng vitamin C rất cao như cam, chanh có thể giúp cho nướu khỏe mạnh bằng cách giúp tăng cường những mạch máu và mô liên kết. Vitamin C cũng giúp cho bạn giảm viêm, ngăn chặn và giúp làm chậm tiến trình của bệnh viêm lợi và viêm nướu. Mặc khác, hãy ăn những loại trái cây này một cách điều độ vì chúng chứa hàm lượng axit khá cao có thể ăn gây ra mòn men răng. Tránh đánh răng trong vòng một giờ sau khi ăn trái cây họ cam quýt để nước bọt có thời gian làm vô hiệu hóa tác động của axit. Sản phẩm làm trắng răng Mieng dan trang rang crest 3d white

Sữa

Sữa và những chế phẩm từ sữa cực kì tốt cho răng miệng bởi chứa các dưỡng chất chống sâu răng đặc biệt như casein, canxi và photpho. Một số nghiên cứu cho rằng sữa có thể giúp cải thiện tình trạng sâu răng, mòn răng nhờ những khoáng chất “trám” vào men răng.

Các loại hạt

Hầu hết những loại hạt cung cấp dưỡng chất cực kì có lợi cho răng. Nhất là đậu phụng (lạc), hạnh nhân và quả óc chó, tất cả chúng đều chứa hàm lượng canxi, magie và vitamin, khoáng chất cực kì cần thiết cho sức khỏe răng miệng. Những loại hạt cũng chứa một hàm lượng chất xơ khá cao giúp làm cho rang sạch, giúp bạn có một bữa ăn lành mạnh bởi chúng giúp thúc đẩy cơ chế tiết nước bọt và rửa sạch những mảng bám.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *