Những loại thảo dược chữa trị bệnh viêm khớp

21/09/2016

Viêm khớp, và đau khớp là một trong những căn bệnh xương khớp thường gặp & thường xảy ra nhiều nhất ở người lớn tuổi. Nếu bệnh mà để lâu ngày mà không có phương pháp điều trị thích hợp & kịp thời có thể dẫn đến thoái hóa khớp, còn ảnh hưởng đến sự vận động & cuộc sống của người bệnh. Phương pháp chữa trị bệnh viêm khớp hiện nay rất được y học quan tâm đến và nghiên cứu nên không còn trở nên hiếm hoi nhưng nhiều người cũng có thể hỗ trợ giúp chữa bệnh cho mình với các loại thảo dược chữa bệnh viêm khớp dễ tìm. Điều này giúp cho người bệnh có thêm kiến thức chữa bệnh phong phú & điều trị cũng được hiệu quả hơn rất nhiều.

Trong quá trình nghiên cứu về các bệnh cơ xương khớp, những nhà khoa học đã chỉ những loại thảo dược quen thuộc có công dụng hiệu quả cho bệnh viêm khớp như:

Các thảo dược này có công dụng giảm đau & giúp gân cốt được thư giãn, thả lỏng:

Lá lốt

Lá lốt là một vị thuốc phổ biến được dùng  chữa trị các căn bệnh xương khớp như đau lưng, phong thấp và tê tay tê chân… Ta có thể dễ dàng tìm thấy lá lốt ở ngay xung quanh nhà & dùng như bài thuốc chữa viêm khớp mang tới được hiệu quả cao. Xem thêm sản phẩm tại đây glucosamine 375 viên

Image result for lá lốt

(Nguồn internet)

Cách dùng lá lốt cũng rất đơn giản, người bệnh có thể dùng lá làm rau ăn hàng ngày hay phối hợp với những vị thuốc khác, thực hiện theo bài thuốc sau:

Bài thuốc : lá lốt, dây đau xương, rễ cỏ xước và cốt khí củ; mỗi thứ lấy khoảng 8-12g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang để giúp chữa đau nhức, viêm xương khớp.

Thiên niên kiện

Thiên niên kiện là một vị thuốc có vị đắng và cay, đi vào hai can kinh & thận giúp gân cốt được tăng cường, chữa trị các chứng tê mỏi chân tay, người già hay bị đau xương đau khớp, mình mẩy ê ẩm, phong tê thấp, và viêm khớp rất hiệu nghiệm. Xem thêm sản phẩm tại đây glucosamine 1500mg

Để chữa viêm khớp hay chứng phong tê thấp, ta dùng bài thuốc như sau:

Bài thuốc 1: Đem khoảng 6-12g rễ thiên niên kiện để sắc uống hàng ngày.

Bài thuốc 2: Dùng 12g thiên niên kiện và 8g bạch chỉ & 10g cốt toái bổ đem sắc uống mỗi ngày.

Gừng

Gừng có chứa một lượng tinh dầu lớn có công dụng làm giảm các cơn đau, nhất là đau do bệnh viêm xương khớp. Đông y thường dùng gừng như là một vị t huốc phối hợp với các vị thuốc kháng có trong bài thuốc giúp làm giảm đau nhức xương khớp rất hay. Xem thêm sản phẩm tại đây thuoc glucosamine

Image result for gừng

(Nguồn internet)

Ta có thể ép cỡ 200g gừng tươi lấy nước rồi đem đun nhỏ lửa với 120g đường đỏ & 400ml rượu mùi cho sôi. Mỗi ngày uống khoảng 1 ly nhỏ trước khi đi ngủ giúp hỗ trợ chữa trị viêm khớp, giảm đau nhức khớp hiệu nghiệm.

Ngũ gia bì

Ngũ gia bì là một vị thuốc phổ biến trong các bài thuốc của Đông y, đặc biệt là các bài thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp với công dụng tăng cường gân cốt & tăng lực, giảm đau.

Để chữa viêm khớp & giảm đau nhức xương, ta dùng vỏ thân hay vỏ rễ ngũ gia bì phối hợp với các vị thuốc sau:

Bài thuốc: Ngũ gia bì, mộc qua, đỗ trọng và quế chi, ngưu tất, tục đoạn, thổ phục linh, thiên niên kiện và hà thủ ô. Mỗi vị thuốc lấy khoảng 20g đem ngâm cùng với 2 lít rượu ngon. Buổi tối trước khi đi ngủ uống cỡ 30ml sẽ thấy được hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *