Những phương pháp làm răng giả tháo lắp hiện nay

29/03/2017

Khi răng bị mất do nhiều căn nguyên gây nên người ta thường tìm tới các phương pháp thẩm mỹ khác nhau. Bên cạnh việc phục hình răng cố định thì việc dùng hàm răng giả tháo lắp cũng được quan tâm đến vì kỹ thuật cũng như chất lượng và kết quả phục hình đã mang tới sự hài lòng cho rất nhiều người. Vậy răng giả tháo lắp có những loại nào phổ biến và đặc điểm ra sao. Bài viết sau sẽ lý giải điều đó cho bạn.

Răng giả tháo lắp trên implant

Xem thêm: trồng răng giả ở đâu tốt tại sài gòn

biện pháp sử dụng kỹ thuật cấy ghép răng implant để được thể phục hình răng. Trụ chân răng được làm răng titan sẽ được các bác sỹ cấy vào trong xương hàm sau 1 khoảng thời gian khi trụ đã vững chắc răng sứ có thể được gắn lên và đảm bảo các chức năng của răng như bình thường.

Khi gắn trụ implant phần răng sứ sẽ có điểm tựa vứng chắc. Kỹ thuật được áp dụng trong trường hợp mất răng toàn hàm hoặc mất 1 số răng. Tùy từng trường hợp mà số lượng răng sẽ được chỉ định phục hình phù hợp.

dùng kỹ thuật implant trong làm hàm tháo lắp sẽ hỗ trợ chức năng ăn nghiền tốt hơn đồng thời độ bền chắc cũng cao hơn. Nếu sử dụng hàm răng sứ trên trụ implant thì độ bền chắc càng được đảm bảo, ăn nghiền chắc chắn lâu dài mà không phải phục hình trở lại.

Răng giả tháo lắp bằng khung kim loại

Răng giả tháo lắp được tích hợp trên khung kim loại lành tính để gắn cùng với các răng thật trên cung hàm. Tùy thuộc vào từng địa chỉ nha khoa cũng như đặc điểm của từng người mà khung kim loại có cấu trúc khác nhau.

Hàm khung kim loại hay sử dụng cho người chỉ mất một số răng do cần phải trụ bám là một trong những chiếc răng thật. Hàm khung kim loại có độ bền chắc cao hơn so với hàm nhựa tuy vậy cũng có những bất tiện nhất định. Quan trọng hơn việc dùng khung hàm kim loại để vít vào răng có thể khiến cho chiếc răng thật bị kéo dãn khiến cho răng bị kém đi. Trong khi ăn nghiền cũng gây ra cảm giác đau buốt khó chịu.

răng giả tháo lắp

Có thể bạn quan tâm: thời gian đánh răng đúng cách

Răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo

Đây được coi là loại hàm thông dụng nhất được dùng cho nhiều người. Hàm mang đến nhiều lợi điểm mà hàm khác không có được.

Hàm được cấu trúc với nền răng bằng nhựa dẻo đảm bảo độ co kéo tốt và có thể ôm sát nướu, tháo lắp cũng rất dễ dàng. Hàm được thiết kế 1 cách linh động có thể sự dụng khi mất răng toàn hàm hay chỉ mất một số răng cũng có thể dùng loại hàm này.

lợi điểm lớn nhất của loại hàm này ở mức giá cả thấp có thể tháo lắp 1 cách dễ dàng giúp cho việc vệ sinh trở nên tiện lợi

tuy vậy khuyết điểm của nó lại khá cồng kềnh và không phù hợp trong việc điều trị vòm thấp hơn. Độ bền của dòng hàm không cao, sau một thời gian dùng sẽ bị nong rộng dẫn tới lệch lạc trong lúc ăn nhaikhi đó phải làm hàm tháo lắp khác vừa vặn hơn.

tìm hiểu qua về răng giả tháo lắp

Tùy thuộc vào chất liệu của hàm tháo lắp mà mức giá cả sẽ khác nhau, sau đây bàng giá chi phí được dùng tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc KIM:

RĂNG GIẢ THÁO LẮP Đơn vị Đơn giá
Răng Việt Nam Răng 150.000
Răng Justy, Vita Răng 200.000
Răng Composite Răng 250.000
Răng sứ tháo lắp Răng 400.000
Lưới lót chống gãy Hàm 1.000.000
Khung titan Hàm 2.500.000
Khung Ni-Cr Hàm 2.000.000
Khung Cr-Co Hàm 3.000.000
Nền bán hàm Hàm 1.500.000
Nền toàn hàm Hàm 4.000.000
Đệm hàm Hàm 2.000.000
Nền nhựa dẻo Bio-Soft Hàm 2.500.000
Nền nhựa dẻo Bio-Soft (bán hàm) Bán hàm 1.500.000
Móc dẻo cho hàm tháo lắp Móc 500.000
Nền nhựa dẻo Nhật Hàm 15.000.000

Nguồn: http://demaitredep.com/rang-gia-thao-lap-pho-bien-hien-nay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *