Những thông tin cần thiết cho mẹ khi mua xe đẩy cho bé

15/12/2016

Khi bé tròn tháng, đã hết thời kì ở cữ cho mẹ và bé cũng đã cứng cáp hơn rất nhiều rồi. Mẹ và bé có thể cùng nhau ra ngoài đi dạo, thể dục, đi chơi, cho bé quan sát thế giới xung quanh đẻ phát triển trí não ngày càng hoàn thiện hơn…Việc mua một chiếc xe đẩy cho bé sơ sinh lúc này khá cần thiết, mua càng sớm thì thời gian sử dụng xe càng được lâu. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các thông tin về xe đẩy cho bé để đảm bảo chắc chắn rằng chúng không bị để một xó khi mua về do bé không thể sử dụng được, vừa lãng phí vừa tốn diện tích. Những kinh nghiệm để mua được một chiếc xe đẩy tốt và an toàn cho bé cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng của các bố mẹ đang nuôi con nhỏ sẽ được chia sẻ dưới đây.

>> Sản phẩm liên quan: Tìm hiểu về ghế ăn dặm kiểu Booster Seat

Nên mua xe đẩy một chiều hay hai chiều?

Nhìn chung, tùy thuộc vào tuổi của con, điều kiện kinh tế cũng như khả năng sử dụng mà bạn mua xe đấy cho phù hợp cho bé nhà mình. Nếu bé trên 6 tháng tuổi, bé đã biết ngồi nên sự lựa chọn mua xe đẩy sẽ đơn giản, dễ dàng và đa dạng hơn so với thời kì bé dưới 6 tháng. Bạn có thể chọn loại xe có hai tư thế (ngả và ngồi) hoặc một tư thế (ngồi) hay xe đẩy đa năng, có thể chọn xe đẩy hai chiều hay một chiều đều ổn cả. Tuy nhiên thì bạn nên chú ý đến các tính năng quan trọng lúc này là xe dễ gấp gọn, nhẹ, dễ di chuyển…Nếu bé dưới 6 tháng thì bạn nên mua xe có nhiều tư thế, ưu tiên xe có tư thế nằm, đẩy được hai chiều và che chắn tốt. Kinh nghiệm cho thấy nên chọn xe có đầy đủ cả 3 tư thế, có tải trọng lớn, dễ tháo lắp… thì sẽ sử dụng được ngay cả khi bé lớn đến 3 tuổi.

Những chú ý gì khi mua xe đẩy cho bé

Khi chọn mua xe thì bạn cần chú ý những điều sau:

– Tư thế điều chỉnh phù hợp với tuổi và chức năng sử dụng, ví dụ có thể ngả ra khi bé nằm ngủ, ngồi khi cho bé đi chơi hoặc cho bé ăn…

– Phần lưng tựa có thể điều chỉnh được.

– Đầy đủ hệ thống phanh bánh trước bánh sau, dây đai điều chỉnh dễ dàng để đảm bảo an toàn cho bé.

– Khung xe chắc chắn đảm bảo cân bằng của xe, không dễ bị lật xe.

– Phần đệm ngồi dày và êm, có thể tháo lặp dễ dàng thuận tiện cho việc giặt sạch.

– Xe đẩy hai chiều sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng, nhưng nếu bé đã lớn thì có thể mua xe đẩy một chiều.

– Có thể tháo lắp dễ dàng để tiện khi cất trữ hay mang theo.

– Có phần giỏ đựng hàng bên dưới ghế ngồi để đựng đồ sơ cua của bé (quần áo, mũ, khăn…) cũng như chưa đồ khi mẹ muốn đi shoping….

Giá thành xe đẩy khoảng bao nhiêu?

Cũng như các dụng cụ chăm sóc cho bé khác, xe đẩy cũng có rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau tuỳ thuộc vào thương hiệu, tính năng, model cũng như kiểu dáng của xe, có thể chỉ vào trăm ngàn nhưng cũng có thể vài triệu đồng, tuỳ vào túi tiền của mình mà bạn lựa chọn mua xe cho phù hợp.

Với phân khúc xe cao cấp, bạn có thể chọn các dòng xe của Combi, Zazacos, Aprica, Chicco… Với nhiều model khác nhau, có nhiều tính năng và khá tiện dụng với giá thành phổ biến từ khoảng 3 – 6 triệu đồng, hoặc đắt hơn hẳn là dòng xe Bravi có giá cả chục triệu đồng.

Với phân khúc xe đẩy bình dân thì bạn có thể tham khảo một số dòng xe của Seebaby, Farlin hay Cosco…, chúng đảm bảo các chức năng cơ bản của xe đẩy và có giá thành dễ chấp nhận, khoảng trên 1 triệu đồng là bạn đã mua được xe đẩy ưng ý rồi. Xem ngay diu em be 6 tu the gia re tại Shop Trẻ Thơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *