Quy trình chữa tủy răng bạn cần biết

14/04/2017

Tủy răng được biết tới như 1 mô sống nằm ở trung tâm của răng. Tủy răng có chứa các mạch máu nuôi dưới răng và các dây thần kinh cảm giác cho răng. cấu trúc của phần tủy răng được cấu trúc gồm 2 phần buồng tủy và phần tủy chân răng. quá trình lấy tủy răng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phục hình cho răng và sức khỏe của răng miệng.

vì sao cần phải trị liệu tủy răng

Xem thêm: lấy tủy răng bị nhức (http://tuvanranghammat.vn/lay-tuy-rang-bi-nhuc-co-sao-khong-co-giam-nhuc-duoc-khong.html)

Đầu tiên, bạn phải biết tủy răng giữ vai trò rất quan trong trong việc nuôi dưỡng răng cũng như nhận biết cảm xúc. Tủy răng nằm ở phần thân răng và chân răng được bao bọc và bảo vệ bởi do ngà răng và men răng.

Tủy răng sẽ bị gây hại khi các bệnh lý sâu răng không được trị liệu đúng lúc. Sâu răng cũng được xem như là tác nhân chính gây nên bệnh tổn thưởng tủy răng. Sâu răng xuất hiện trong một thời gian dài sẽ làm tác động tới men răng và ngà răng. Nếu vi khuẩn tấn công vào tủy răng sẽ làm cho tủy răng bị viêm. Dấu hiệu của bệnh lúc này sưng, đau và ê buốt mỗi khi có kích thích nóng lạnh.

Ở nhiều trường hợp chỉ gây hạicấp độ nhẹ và đã khử bỏ được tác nhân gây bệnh thì có thể tự phục hồi mà không phải tiến hành điều trị. Còn lại hầu như các trường hợp răng bị viêm tủy mà răng còn giữu lại được thì cần tiến hành điều trị dứt điểm.

bởi do khi tủy răng bị viêm, vi khuẩn sẽ tấn công và gây nên những cơn đau dữ dội. chính vì vậy nếu giữ lại tủy răng đã bị chết sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm làm tác động đến sinh hoạt và cuộc sống.

quy trình lấy tủy răng

Có thể bạn quan tâm: khi nào mới lấy tủy răng

lấy tủy răng thế nào như thế nào

Bước 1 Lấy hết tủy bị viêm và rửa sạch ống tủy

Mở tủy từ các mặt của răng. ngay sau khi tủy bị bệnh đã được lấy hết thì buồng tủy cũng như ống tủy sẽ được các bác sĩ làm sạch sẽ, rộng ra và tạo dáng răng để trám bít.

Bước 2 Bơm rửa và tạo hình ống tủy

bác sĩ sẽ sử dụng các vật liệu nha khoa như cao su, có hình thuôn để chèn vào vên trong mỗi ống tủy sau đó hàn chặt nó lại.

Bước 3 Hàn ống tủy, hàn trám tạm thời để theo dõi

Bước 4 Lấy bỏ chất hàn tạm và hàn lên mặt răng

Ở bước này, mặt răng lấy tủy sẽ được trám bít. Các mão răng sẽ được bác sỹ đặt lên trên phần thân răng, nếu phần răng đó bị vỡ quá lớn sẽ phải đặt chốt để có thể gia cố trước khi bọc mão. Sau bước này răng sẽ được phục hồi hình dáng một cách tự nhiên.

Nguồn: http://blogtruyen.info/quy-trinh-lay-tuy-rang-nhu-the-nao.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *