Tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn

08/11/2016

Những ông bố bà mẹ hiện nay cảm thấy cực kì khó khăn khi tắm cho trẻ  sơ , đặc biệt là tắm trẻ sơ sinh chưa rụng rốn tại nhà là 1 trong các công việc rất khó đối với những chị em làm mẹ lần đầu . Các mẹ sợ rớt bé khi ẵm bồng  hay sợ nước hay xà phòng làm cho bé cay mắt bé ,đặc biệt là ở vùng vệ sinh rốn .

Hướng dẫn tắm trẻ sơ sinh chưa rụng rốn

Image result for Hướng dẫn tắm trẻ sơ sinh chưa rụng rốn

 

– Trước tiên những ông bố bà mẹ hãy  dành cho khoảng nửa giờ chuẩn bị mọi thứ mà cần thiết và giữ cho tâm trạng thật sự thoải mái, bạn sẽ thích thú cùng với công việc này và rất vui khi mà  tắm bé cho đứa con thân yêu. Sau 1 tuần  bạn sẽ quen dần cùng với việc tắm cho bé .  Xem thêm thông tin Bí quyết giúp trẻ sớm thuộc bảng chữ cái

Chuẩn bị đồ để có thể tắm trẻ sơ sinh :

– Phòng tắm phải được kín gió. Đặt nhiệt độ phòngtầm khoảng 27độ C (74 độ F) trước khi cởi quần áo cho bé.

– Chậu tắm, khăn cho bé tắm, xà phòng tắm cho trẻ (nếu có), dầu gội và quần áo sạch…

Cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn tại nhà :

Image result for Hướng dẫn tắm trẻ sơ sinh chưa rụng rốn

 

– Bước 1: Đặt một chiếc khăn vào ở dưới đáy chậu để tránh tình trạng bé bị trượt.

– Bước 2: Đổ nước vào trong chậu. Cho nước nóng vào trước và sau đó cho thêm nước lạnh vào sau.

– Bước 3: Bắt đầu rửa khuôn mặt trước bằng cách sử dụng một miếng bong sạch lau từ trong ra ngoài. Sau đó sửu dụng tăm bong làm sạch vành tai. Tuyệt đối là không cho vào trong tai bé. Điều mà các mẹ cần biết Lợi ích rèn luyện thể chất cho trẻ

– Bước 4: Sử dụng khăn lau sạch từng bộ phận trên cơ thể bé. Bắt đầu từ những chỗ sạch nhất: Khuôn mặt. Tiếp tục, vòng tay ra sau lưng, sau đó nâng cằm vé lên và làm sạch vùng cổ.

– Bước 5: Vệ sinh ở phần bụng. Khi mà bé lớn dần lên, chân tay cũng đã dần to ra, vì thế, chú ý làm sạch các nếp gấp. Lau từ đầu xuống chân và lau đến mông cuối cùng. Lau từ trước ra sau để tránh bị nhiễm trùng.

– Bước 6: Gội đầu cho bé. Bế bé ra khỏi cái chậu, sau đó, đặt bé vào trong cái khăn, quấn lại để giữ ấm cho bé. Bế ngửa bé để giú bé tránh nước, dầu gội vào mắt. Dội một chút nước lên phần đầu bé rồi xoa một ít dầu gội lên và rửa sạch lại ngay. Sau khi rửa sạch, dùng một chiếc lược tròn, mềm để kích thích da đầu.

Bước 7: Nhẹ nhàng thấm khô khắp người bé. Lau khô kẽ ngón tay và cả kẽ chân. Giúp trẻ tăng chiều cao Cách tăng chiều cao cho trẻ

Vệ sinh phần rốn cho trẻ sau khi tắm :

Sử dụng cồn để sát trùng rốn

Nếu mà rốn chưa rụng, cần sát trùng rốn từ chân rốn ra ngoài. Một que gòn chỉ lau qua 1 vòng, không được lau qua lau lại, bỏ que gòn này và sử dụng thêm các que gòn khác nếu cần.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *