Tìm hiểu về răng và mô quanh răng

24/10/2016

Việc chăm sóc sức khỏe răng miệng là cực kì quan trọng với mỗi chúng ta. Bởi vì vậy để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho thật tốt, đúng cách, chúng ta cần nên biết rõ về cấu tạo răng miệng của mình.

Tìm hiểu về men răng

Image result for Tìm hiểu về men răng

(Nguồn: Internet)

Men răng là 1 lớp cứng được bao bọc ngoài răng. Độ dày lớp men răng khoảng 1-2 mm trơn láng, màu sáng, hơi trong và là mô cứng nhất ở trong cơ thể chúng ta. Lớp men răng góp phần tạo ra màu răng và là thành phần chịu lực khá quan trọng trong chức năng ăn nhai. Xem thêm chi tiết sản phẩm Kem đánh răng Crest

Ngà răng: là một lớp cứng, nằm ở dưới lớp men, dày và tạo nên hình dạng chủ yếu của răng. Trong ngà răng có khá nhiều ống ngà rất nhỏ chứa đựng những tế bào ngà, tạo cảm giác cho răng khi ăn các thực phẩm nóng lạnh chua ngọt.

Vị trí ngà răng, tủy răng và men răng

Tuỷ răng: là phần trung tâm của răng, và là một mô sống. Vì thế chứa đựng những mạch máu nuôi dưới răng và thần kinh cảm giác cho hàm răng. Tuỷ răng gồm có 2 phần: là tuỷ thân răng (buồng tuỷ), tuỷ chân răng.

Tìm hiểu về chóp chân răng

Chóp chân răng: là phần tận cùng của chân răng, nơi những mạch máu và thần kinh đi vào từ vùng xương quanh chóp và đi ra khỏi tuỷ răng. Đây là một phần phát triển hoàn tất sau cùng của một răng. Đây cũng là nơi nhiễm trùng mà lúc khởi phát khi răng bị tổn thương tạo những abces quang chóp.

Tìm hiểu về hố rãnh

Hố rãnh: là các vùng cấu tạo hình những hố rãnh dạng chữ V. Trên mặt nhai của những răng, nhất là những răng sau. Vùng hố rãnh tạo ra sự ăn khớp tốt giữa hai hàm giúp cho hàm răng tăng hiệu quả nhai. Nhưng đây cũng là nơi dễ gây nhồi nhét thức ăn và có nguy cơ sẽ bị sâu răng cao.

Tìm hiểu về xương

Image result for Tìm hiểu về men răng

(Nguồn: Internet)

Xương: chân răng nằm ở trong xương hàm và được gắn vào xương bởi hệ thống những dây chằng nha chu.

Tìm hiểu về dây chằng nha chu

Dây chằng nha chu: có nhiệm vụ là giữ răng nằm đúng vị trí trong xương. Dây chằng nha chu đượ hình thánh và c cấu tạo bởi rất nhiều sợi nhỏ đan xen nhau, đi từ răng tới vùng xương ổ răng xung quanh chân răng. Vùng dây chằng nha chu này rất có nguy cơ bị phá hủy trong những bệnh lý nha chu và dẫn tới hậu quả là tiêu xương và răng sẽ  lung lay răng. Miếng dán trắng răng Miếng dán trắng răng

Và cuối cùng là nướu

Nướu: là một phần mô mềm bao bọc xung quanh xương ổ răng. Nướu khỏe mạnh thường có màu hồng cam, săn chắc và khi bạn bị viêm thì nướu viêm sẽ đỏ, bở và dễ chảy máu khi chải răng.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *