Vì Sao Chúng Ta Lại Sử Dụng Kem Dưỡng Da Không Hiệu Quả

20/06/2016

Kem Dưỡng Da luôn được lựa chọn để chăm sóc da mặt cũng như mang lại vẻ tươi tỉnh cho da. Tuy nhiên nhiều bạn khi lựa chọn và sử dụng kem dưỡng da không đúng cách sẽ không mang lại hiệu quả đúng như mong đợi của bản thân mà còn gây nên một số vấn đề như “mặt mụt , da xấu “. Sau đây là những lý do chính dẫn đến việc bạn sử dụng kem dưỡng da không hiệu quả:

Trước khi bôi kem không rửa mặt

Một trong những khâu quan trọng để giúp bạn chăm sóc da đưa lại hiệu quả tốt nhất chính là việc bạn phải rửa mặt trước khi bôi kem dưỡng da vì như thế sẽ giúp kem thấm đều vào da , loại bỏ những chất bụi bẩn ở trong lỗ chân lông. Mỗi ngày , bạn đều phải tiếp xúc rất nhiều những chất bụi bẩn từ bên ngoài nên đã tạo nên một lớp dày trên bề mặt da , nếu bạn bôi ngay kem dưỡng da thì không những không dưỡng da được mà còn khiến lỗ chân lông bị bít kín tạo điều kiện thuận lợi cho mụn hiện ra. Vậy cách đem lại hiệu quả tốt nhất là trước khi sử dụng kem dưỡng da thì bạn cần phải rửa mặt bằng nước ấm nhé!

 Bôi kem dưỡng khi da khô

Có nhiều bạn đều nghĩ rằng , phải để mặt thật khô thì mới nên thoa kem dưỡng , tuy nhiên theo như lời của các chuyên gia về chăm sóc sắc đẹp thì cách làm này của các bạn sẽ làm mất đi hiệu quả của kem dưỡng mà không mang lại hiệu quả tốt cho da. Phương pháp hữu hiệu nhất để bôi kem dưỡng là khi da vẫn còn ẩm , lời khuyên cho bạn là khi rửa mặt xong bạn để da khô tự nhiên hoặc chỉ nên dùng khăn mềm để thấm nhẹ. Đến khi da đã gần khô và có độ ẩm thì bạn mới nên sử dụng kem dưỡng da , bạn cần chú ý là thoa kem thật nhẹ nhàng khắp khuôn mặt sẽ giúp da bạn có hiệu quả tốt nhất.

Bôi quá nhiều kem dưỡng da

Không phải cứ bôi nhiều kem là giúp da bạn trắng , sáng hay mịn hơn mà còn khiến da bạn tiết ra nhiều chất nhờn sẽ có tác động không tốt đến da , khiến da dễ bị nổi mụn. Đối với loại kem dưỡng da ở dạng kem thì bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ khoảng bằng hạt ngô rồi chấm vào các điểm trên mặt rồi thoa đều lên khắp khuôn mặt , làm cách làm sẽ giúp da được thẩm thấu rất tốt cho da của bạn. Còn với các loại kem dưỡng ở dạng serum thì bạn chỉ cần từ 1-2 giọt là đủ cho một lần dưỡng da của bạn.

lựa chọn loại kem không phù hợp với da

Mỗi loại kem đều có chức năng khác nhau , bạn không lựa chọn được đúng loại kem phù hợp để dưỡng cho da của bạn sẽ gây ra những tác hại trực tiếp đến làn da của bạn. Chả hạn da bạn là da khô thì chẳng thể dùng các dòng kem dưỡng kiềm dầu được , còn nếu da bạn là da dầu thì cũng chẳng thể sử dụng các loại kem có độ ẩm cao được. Ngoài ra , bạn cũng nên chú ý đến việc sử dụng kem dưỡng phù hợp với hoàn cảnh thời tiết cũng sẽ làm da bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *