Viêm tủy răng và những biến chứng nguy hiểm mà nó gây ra

07/04/2017

Viêm tủy răng chính là bệnh lý rất dễ bắt gặp đặc biệt chính là ở những người bị sâu răng sau 1 thời gian dài. Bệnh làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính thẩm mỹ cho khuôn miệng. Nếu để bệnh phát triển nặng sẽ gây nên những biến chứng nghiêm trọng mà chúng ta không thể ngờ tới. Để biết rõ hơn về những nguy hiểm của bệnh lý viêm tủy răng bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu viêm tủy răng và biến chứng nguy hiểm

Xem thêm: lấy tủy răng cửa (http://tuvanranghammat.vn/viem-tuy-rang-cua-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-hieu-qua-nhat.html)

Biến chứng nguy hiểm của bệnh lý tủy răng có thể kể tới là:

Bệnh viêm tủy nếu không được chữa kịp thời đúng cách thức sẽ tiến triển sang giai đoạn nặng hơn chính là viêm tủy cấp. Trong giai đoạn này sẽ xuất hiện những triệu chứng như có những cơn đau khó chịu trong thời gian dai, các cơn đau âm ỉ ở một khu trú hay có thể đau lây lan sang các khu vực bên cạnh.

Người bị bệnh thường không xác định được rõ ràng cơn đau bắt nguồn từ vị trí nào mà chỉ có thể nhận định được khu vực bị đau bởi vậy rất khó để xác định được răng đau chuẩn xác chính là răng nào và do bệnh lý nào gây ra.

Khi bệnh chuyển sang viêm tủy cấp mà không được chữa bệnh có thể tiến triển sang cấp độ nặng hơn và dẫn đến tủy bị viêm khá nặng, hoại tử tủy dẫn đến viêm tủy mãn tính. Nếu tủy bị viêm mãn tính sẽ làm cho tủy bị thối, chết…và gây ra các tr chứng như những cơn đau kéo dài, lan tới nửa đầu làm người mắc bệnh khó chịu ăn ngủ không yên.

sau khi tủy bị hoại tử, các chất bị hoại tử của tủy sẽ thoát ra ngoài bằng phần chóp quanh răng và gây ra những bệnh lý nghiêm trọng quanh chóp như viêm hiệp hội gắn kết, viêm xương hàm…hay tụ lại ở phần chân răng tạo nên các bệnh lý như u hạt, nang chân răng…Khi bệnh không được chữa trị kịp thời có thể làm mất răng. đồng thơi, vi khuẩn cũng có thể gây nên những biến chứng khác nhu viêm xoang hàm, viêm nội tâm mạc làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng.

biến chứng nguy hiểm của viêm tủy răng

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng bao nhiêu lần

Làm sao để ngăn ngừa viêm tủy răng

Viêm tủy răng căn bệnh bắt nguồn từ các loại vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng. chính vì lẽ đó việc diệt bỏ các loại vi khuẩn ngay từ khi chúng chưa xâm nhập sâu vào nướu răng chính là việc cần làm đầu tiên để khử bỏ những biến chứng nguy hiểm của viêm tủy răng.

Ngày nay với sự phát triển trong nghề khoa học kỹ thuật nhiều chuyên gia khoa học tại Nhật Bản đã chiết suất thành công loại kháng thể Igy từ lòng đỏ trứng gà có công dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh trong miệng, viêm tủy răng chính là một trong số đó.

Nguồn: http://thongtinbenhdaday.com/mot-bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-viem-tuy-rang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *