Vôi răng nhiều phải làm sao để chữa trị triệt để nhất?

07/02/2017

cao răng là tác nhân của hầu hết các bệnh lý răng miệng. Khi cấp độ vôi răng nhiều , tác hại mà nó gây nên càng lớn hơn. Vậy nhưng đây vẫn có những người chân chừ thắc mắc cao răng nhiều phải làm sao, có tự hết không mà không nghĩ tới việc chủ động khử bỏ nó hoặc phòng chống trước khi có cao răng bám.

I – Cao răng nhiều phải làm sao, có tự hết đi không?

vôi răng chính là hợp chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate kết hợp với các cặn mềm như mảnh vụn thức ăn. đồng thơi trong cao răng còn có các chất khoáng tồn tại trong khoang miệng cùng với vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô. Đặc biệt có cả sự lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu. Vậy trường hợp cao răng nhiều phải làm sao?

Hợp chất này đã tạo thành thì không thể tự mất đi mà ngược lại có xu hướng tích tụ dày hơn, sậm màu hơn. cho nên, vôi răng khi đã tạo nên thì sẽ chỉ có mức độ nhiều hơn, dày hơn nên nó không thể tự mất đi được mà cần phải có biện pháp tác động đến vôi răng mới lấy hết đi được ra khỏi răng.

co-nen-nho-rang-khi-mang-thai-khong

>>>>Xem thêm: hoi mieng phai lam gihttp://dieutrihoimieng.vn/tag/cach-chua-hoi-mieng

2 – Cao răng nhiều phải làm sao mới lấy hết được khỏi răng?

Khi đã chính là cao răng thì gắn kết của các hỗn hợp chất trên tồn tại ở thể cứng, bám rất chắc trên bề mặt răng nên không chỉ không thể tự mất đi được mà còn rất khó lấy mất được. Các bác sỹ nha khoa KIM khuyến cáo không nên tự ý dùng các vật nhọn để tự lấy cao răng tại nhà bởi nguy cơ gây tổn thương nướu là khá cao. Cũng không nên tự ý dùng các chất mang tính acid để sứt lên răng nhằm lấy vôi răng. bởi do không những không cho hiệu quả lấy được cao răng mà còn có thể gây xót nướu, mòn men răng.

Để tách được các mảng bám cứng vôi răng ra khỏi răng bạn nên nhờ tới các bác sỹ nha khoa. Khi cần phải, bác sỹ sẽ chỉ định hay là bảo bạn nên chọn 1 trong số 3 cách thức lấy cao răng chuyên khoa sau đây:

* Lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay

Đây là cách lấy cao răng thô sơ nhất và hiện đang dần ít được dùng hơn. Khi dùng cách thức này, bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng dụng cụ cầm tay đặc biệt và sử dụng lực để nạy bẩy mảng vôi răng ra khỏi bề mặt răng. cách này khá tiết kiệm giá cảnhưng không phải là biện pháp tốt nhất khắc phục được thắc mắc vôi răng nhiều phải làm sao của bạn. bởi cách thức này chỉ lấy được vôi răng nằm phía trên nướu. Thao tác dùng lực bẩy cũng có nguy cơ dễ gây tổn hại men răng hơn các cách thức lấy cao răng khác.

* Lấy vôi răng bằng biện pháp thổi cát

Thổi cát chính là kỹ thuật dùng luồng cát mịn từ thiết bị đặc biệt để tạo ra lực va đập lên mảng cao răng, làm cho mảng cao răng rã tách ra khỏi bề mặt răng nhanh. Thổi cát lấy vôi răng không gây đau, không gây chảy máu cho người áp dụng. nhưng biện pháp này có một nhược điểm chính là cát va đập lên răng có thể tạo ra các điểm xoáy trên men răng, làm mất men ở đó. vì thế nên sau thổi cát, có thể cảm nhận thấy răng hơi nhạy cảm hơn so với trước.

>>>Xem thêm: tác dụng của việc lấy cao rănghttp://dieutrihoimieng.vn/tac-dung-cua-viec-lay-cao-rang-doi-voi-suc-khoe-rang-mieng.html

* Lấy cao răng bằng giải pháp siêu âm

Đây là phương pháp lấy cao răng hiện đại nhờ bước sóng siêu âm với tần số phù hợp và an toàn ảnh hưởng lên vôi răng. cách này có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề vôi răng nhiều phải làm sao một cách triệt để nhất. bởi do siêu âm cao răng không gây đau, không gây chảy máu cho người thực hiện. Dưới liên quan của bước sóng ánh sáng, liên kết vôi răng sẽ bị phân rã và được cuốn ra khỏi răng.

Kỹ thuật này có thể lấy được cả cao răng nằm phía dưới nướu 1 cách dễ dàng và triệt để. quá trình loại bỏ vôi răng diễn ra khá nhẹ nhàng, thoải mái và đặc biệt không phải lo nghĩ về diễn biến ê kến sau khi áp dụng.

Trường hợp vôi răng nhiều thì siêu âm chính là biện pháp lý tưởng nhất, lợi điểm quan trọng không thể không nhắc đến đó chính là có thể lấy được vôi răng cả dưới nướu vồn không dễ lấy mất triệt để.

Đây cũng là biện pháp được đa số mọi người ưa thích và cũng được các bác sĩ tại Nha khoa KIM bảo nên áp dụng. Đặc biệt các bác sĩ cũng khuyến khích nên lấy cao răng định kỳ. Quan trọng hơn là nên có chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng bảo đảm để tránh hay là ít nhất giảm thiểu cao răng bám đọng và hình thành ở răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *