Hướng dẫn cách sử dụng nhiệt kế Sanitas SFT 75

21/11/2019
Hướng dẫn cách sử dụng nhiệt kế Sanitas SFT 75-1

Đo thân nhiệt bằng nhiệt kế không đúng cách có thể dẫn tới những tai họa khó lường, ảnh hưởng tới việc xác định loại thuốc để sử dụng vì vậy đòi hỏi bạn phải có những kiến thức cần thiết khi sử dụng nhiệt kế và đặc biệt là các loại nhiệt kế điện tử (thường khó sử dụng). Và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nhiệt kế Sanitas SFT 75 của Đức, cùng theo dõi để có thêm những thông tin bổ ích nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng nhiệt kế Sanitas SFT 75

Nhiệt kế điện từ Sanitas SFT 75 là sản phẩm của hãng Beurer – Cộng hòa liên bang Đức, được sản xuất dựa trên cơ sở khoa học, ứng dụng công nghệ hiện đại sensor cảm biến nhiệt nên cho kết quả chính xác và nhanh chóng chỉ sau vài giây. Nhiệt kế Sanitas của Đức có thể đo nhiệt độ cơ thể ở trán hoặc tai, đo trực tiếp khi tiếp xúc với da ngay cả lúc bé đang ngủ và ngoài ra có thể đo được nhiệt độ phòng, nhiệt độ của vật thể, nước, sữa của bé,…rất tiện lợi.

Hướng dẫn cách sử dụng nhiệt kế Sanitas SFT 75-2

Chiếc máy nhiệt kế điện tử nhỏ gọn, chỉ với 1 vài thao tác nhỏ bạn có thể đo ngay, rất dễ sử dụng lại an toàn tuyệt đối, phù hợp với mọi đối tượng kể cả trẻ em hay người lớn. Với thiết kế màn hình sắc nét cho hiển thị kết quả đo rõ ràng và có cảnh báo mức nhiệt an toàn hay sốt (trên 38 độ) giúp bạn chủ động để xử lý tránh được những nguy cơ gây hại đến sức khỏe. Đặc biệt sản phẩm này khắc phục được những rủi ro như khi dùng nhiệt kế thủy ngân, phù hợp dành cho các bé có thể ngậm chơi mà không sợ nguy hiểm.

Hướng dẫn cách sử dụng nhiệt kế Sanitas SFT 75-3

Hướng dẫn cách sử dụng nhiệt kế Sanitas SFT 75: Đầu tiên là chọn chế độ đo: đo bằng tai (hình tai), đo trán (hình mặt cười) và đo đồ vật (hình giống như sóng wifi). Tiến hành đo.

  • Đo trán: Bật nút nguồn, đặt đầu của nhiệt kế tại thái dương rồi di chuyển lên trán, sao cho đầu nhiệt kế tiếp xúc hoàn toàn với trán. Đồng thời nhấn và giữ nút mặt cười ở bên cạnh sườn của nhiệt kế, chỉ sau 2-3 giây bạn có thể thấy kết quả hiện lên trên màn hình.
  • Đo tai: Bật khởi động máy, tháo chiếc nắp phía trên ra. Đưa đầu nhiệt kế vào chính giữa lỗ tai đồng thời nhấn và giữ nút nguồn. Sau 2-3 giây, nhiệt độ được hiển thị. Thông thường nhiệt độ qua trán và tai có thể chênh 0,1-0,2 độ C, nếu bị sốt trên 38 độ viền nút nguồn sẽ báo màu đỏ.
  • Đo nhiệt độ nước, sữa, thức ăn, vật thể: Nhấn và giữ đồng thời 2 nút S và M ở trên máy cho đến khi trên màn hình xuất hiện biểu tượng sóng (giống như sóng wifi). Sau đó đặt đầu nhiệt kế cách vật thể từ 2-3cm, nhấn giữ nút nguồn. Sau tiếng bíp, kết quả sẽ hiển thị trên màn hình.

Để xem lại kết quả của những lần đo trước đó: nhấn nút M máy sẽ hiện lên giá trị nhiệt độ đo gần nhất, để tiếp tục chuyển sang xem giá trị trước nữa thì tiếp tục nhấn M. Nút M,S có tác dụng tùy chỉnh ngày giờ và chuyển đổi thang nhiệt độ (độ C sang độ F và ngược lại).

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng nhiệt kế Sanitas SFT 75, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Nhiệt kế là vật dụng không thể thiếu với mỗi gia đình đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, là một thiết bị y tế hữu ích mà bạn cần biết cách dùng và thực hiện hiệu quả theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

#HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *