Trồng răng sứ có tốt không,có an toàn và bền đẹp ?

30/12/2016

Thắc mắc tương đối nhiều cho đa số khách hàng đặt ra cho bác sỹ trồng răng sứ có tốt không? Sau khi làm răng sứ thì sử dụng được bao lâu? Ăn nhai bình thường không?, làm răng sứ hại gì cho sức khỏe không?. Bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm của nha khoa chúng tôi xin giải thích những câu câu hỏi hơi phổ biến như trên như sau:

quy-trinh-trong-rang-su

Trồng răng sứ có tốt không, có ảnh hưởng gì tới các răng kế cận không?

Trồng răng sứ là một trong những phương pháp phục hình an toàn khá phổ biến khi răng bị sâu mảng lớn, trám mãi vẫn bị rạn nứt. Ngăn chặn việc sâu răng, viêm tủy, hay mất răng. bởi vậy vấn đề trồng răng sứ có tốt không? không đáng lo ngại.

Thông thường răng chúng ta có 3 lớp:

Lớp men bên ngoài

Bên dưới lớp men bên ngoài là lớp ngà răng

Bên dưới lớp ngà là tủy răng.

Khi làm răng sứ bác sỹ sẽ mài mỏng lớp men bên ngoài không đẹp về màu sắc hay bị sâu răng. Sau đó bọc lớp sứ lên bao vòng quanh như tái tạo lớp men răng mới khỏe mạnh để bảo vệ ngà răng và tủy. Bệnh nhân sẽ không phải lo âu như lúc trám răng mảng lớn. Trám nhiều lần vẫn bị rơi ra nếu như vị trí trám ngay cạnh cắn và chịu lực nhai lớn. Tìm hiểu thêm các lưu ý khi trồng răng sứ

Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng

Nếu các bạn không may mắn hàm răng kém thẩm mỹ mất hết tự tin như rạn nứt, ố vàng, đen sậm vì nhiểm Tetracyline, sâu răng, răng thưa, răng hô hay móm thì cũng không cần phải quá lo âu. Răng sứ thẩm mỹ sẽ là giải pháp lý tưởng cho hàm răng của bạn cả chức năng nhai và thẩm mỹ, giá làm răng sứ hợp lý.

Trồng răng sứ có tốt không khi mang thai:

Để trồng răng sứ hoàn toàn không đau trước tiên bác sỹ sẽ thoa thuốc tê lên vùng nướu quanh răng chuẩn bị làm răng sứ, để khi kim chích thuốc tê vào nướu không bị đau. Sau đó chích thuốc tê lên vùng nướu của răng gần làm sứ để răng các bạn không đau trong suốt quá trình làm sứ. Đây là lợi điểm của việc chích thuốc tê tuy nhiên thuốc gì đi nữa cũng không tốt cho mẹ thai nên các bạn thai không nên làm răng sứ.

Trồng răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng toàn sứ (Lớp sườn bên trong và lớp men bên ngoài điều bằng sứ)

Trồng răng sứ đảm bảo màu sắc thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hoàn toàn như răng thật.

Nếu như nghi vấn trồng răng sứ tốt không vẫn còn làm cho các bạn lo lắng thì khách hàng thể hỏi bác sỹ lúc giải đáp. Trước tiên bác sỹ sẽ khám và giải đáp về ưu và nhược điểm của từng chiếc răng sứchi phí để khách hàng quyết định trước khi tiến hành làm.

Ngoài nguyên tố chuyên môn của bác sỹ, làm răng toàn sứ Ziconia và Cercon ở Việt Nam hiện tại hoàn toàn bằng khoa học CAD/CAM trên máy vi tính nên tính chính xác cao.

Đây là câu hỏi khá nhiều cho câu hỏi trồng răng sứ có tốt không? Răng sứ không kim chiếc được chứng minh là lành tính không gây kích ứng, khi trong miệng chỉ mất khoảng dài khi tiếp xúc với nước bọt, thức ăn và nước uống. Răng màu sắc trắng trong tự nhiên như màu răng thật, không đổi màu theo thời gian, không bị ăn mòn, không gây hội miệng và không đen viền nướu cho nên độ bền chắc từ 15 – 20 năm hoặc tồn tại vĩnh viễn nếu như khách hàng đánh răng đúng phương pháp và vệ sinh răng miệng thấp. So với răng sứ khung kim loại Titan hay răng sứ thường Mỹ thì răng toàn sứ an toàn tuyệt đối, hoàn toàn không bị đen viền nướu do không bị oxy hóa ra ten.

Trồng răng sứ có tốt như răng thật không?

Khi răng bị sâu nhẹ hay tổn thường thì khách hàng nên điều trị và phục hình lại răng trong thời gian sớm nhất. nếu cứ để tình trạng kéo dài, không điều trị kịp thời thì thể làm mất răng hoàn toàn.

Theo các nghiên cứu đã cho thấy răng sứ độ bền, độ chịu lực hơn cả răng thật. Khị lựa chọn phục hình bằng các chiếc sứ tốt sẽ giúp bạn duy trì được độ đàn hồi và khả năng cảm nhận thức ăn, màu sắc, tính thẩm mỹ giống như răng thật. Răng toàn sứ không kim loại là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho việc phục hình răng, mà các bạn sẽ chẳng phải suy nghĩ hay lo âu về độ bền cũng như tính thẩm mỹ lâu dài của chiếc răng sứ này.

Mọi băn khoăn về trồng răng sứ có tốt không hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *