Cách phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu? Trunature Cranberry 300mg

22/09/2018
Cách phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu-1

Viêm đường tiết niệu không phải là chứng bệnh quá nguy hiểm nhưng lại gây nhiều khó chịu và bất tiện. Đây cũng là chứng viêm nhiễm thường xuyên tái phát. Vậy có cách phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu nào hiệu quả? Theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé.

Cách phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu

  • Giảm sử dụng caffeine

Điều này có nghĩa là bạn nên giảm bớt việc uống trà, cà phê và thức uống năng lượng có chứa caffeine. Chất này không trực tiếp gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu nhưng có thể làm tăng nặng các triệu chứng của bệnh.

Cách phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu-2

  • Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là hành động tốt cho sức khỏe tổng thể của bàng quang và là cách phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả. Thói quen này giúp bạn đi tiểu thường xuyên hơn, ít có khả năng bị tích tụ vi khuẩn, chất cặn và những bất thường khác có thể dẫn đến nhiễm trùng.

  • Bổ sung vitamin C mỗi ngày

Một cách giúp phòng ngừa chứng viêm đường tiết niệu là uống bổ sung vitamin C đều đặn mỗi ngày. Vitamin C giúp làm tăng lượng axit trong nước tiểu, do đó, cũng sẽ giúp giảm số vi khuẩn có hại có thể có trong cơ quan tiết niệu.

  • Ăn quả nam việt quất

Dù vẫn còn nhiều tranh cãi về tính khoa học nhưng nhiều người cho rằng chế độ ăn thường xuyên có nam việt quất là cách phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu hữu hiệu ở phụ nữ.

Nam việt quất từ xa xưa đã được biết đến là loại trái cây có chứa chất chống oxy hóa cao, đặc biệt là hợp chất anthocyanidins được nghiên cứu là có khả năng ngăn chặn vi khuẩn khỏi dính vào đường tiết niệu. Đó chính là lý do mà loại trái cây này có thể giúp duy trì đường tiết niệu khỏe mạnh, ngăn chặn các bệnh lý phát sinh, nhiễm trùng.

Cách phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu-3

Với công nghệ hiện đại, quả nam việt quất được cô đặc trong viên nang để thuận tiện cho việc sử dụng và dễ dàng hấp thu. Viên uống nam việt quất Trunature Cranberry 300mg 250 viên được sản xuất và đóng gói tại Mỹ, đạt những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Quả nam việt quất được thu hoạch và chọn lọc kỹ lưỡng, áp dụng quy trình hiện đại để đảm bảo nguồn dinh dưỡng, chất chống oxy hóa vẹn toàn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  • Bổ sung probiotic

Chúng ta cần có công cuộc cải cách sức khỏe đường ruột, bạn có thể đã nghe nói về tầm quan trọng của việc sử dụng probiotic hàng ngày và các chuyên gia đang bắt đầu xem xét việc điều trị nhiễm trùng đường tiểu bằng những loại thực phẩm này.

E.coli là một loại vi khuẩn tự nhiên sống trong ruột của chúng ta với lượng có lợi cho sức khỏe, nhưng khi quá tải đi xuống và tích tụ trong niệu đạo, chúng chiếm 80% nguyên nhân gây ra nhiễm trùng đường tiểu. Dùng liều lượng Lactobacilli, một loại vi khuẩn thường bảo vệ âm đạo và hệ tiết niệu, dưới dạng probiotic được cho là giúp tiêu diệt những vi khuẩn gây hại.

  • Rửa sau khi đi vệ sinh

Phụ nữ có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn do lỗ niệu đạo nằm gần nguồn vi khuẩn từ phía sau. Niệu đạo của phụ nữ cũng ngắn hơn do đó vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bàng quang. Vi khuẩn gây bệnh có thể đi từ trực tràng ngược lên niệu đạo, nơi dễ dàng bị nhiễm trùng do sự khác biệt trong cơ chế phòng vệ giữa đường ruột và đường tiết niệu.

Cách phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu-4

Làm sạch vùng kín và hậu môn của bạn sau khi đi vệ sinh là cách phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu, giúp rửa sạch các vi khuẩn, ngăn chúng quay trở lại gây viêm nhiễm đường tiết niệu.

  • Cẩn thận với sữa tắm hương nước hoa

Sữa tắm hương nước hoa và một số sản phẩm tương tự có thể gây kích ứng. Bạn chỉ nên sử dụng nước sạch để rửa vùng kín hàng ngày và tránh các loại nước vệ sinh tạo mùi thơm hoặc thuốc bột.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *