Hướng dẫn chọn kem dưỡng ẩm cho da mặt khô vào mùa đông

13/07/2018
Hướng dẫn chọn kem dưỡng ẩm cho da mặt khô vào mùa đông-1

Nhiều phụ nữ thường than thở rằng da mặt của họ bình thường đã khô, khi trời lạnh và nhất vào mùa đông thì càng khô hơn. Nếu da bạn cũng đang trong tình trạng này, hẳn cũng sẽ có chung câu hỏi làm sao để chọn kem dưỡng ẩm cho da mặt khô vào mùa đông? Và dưới đây là câu trả lời sẽ giúp bạn lựa chọn được loại kem phù hợp và biết cách sử dụng hợp lý.

Hướng dẫn chọn kem dưỡng ẩm cho da mặt khô vào mùa đông

  • Xác định loại da của bạn

Xác định loại da là bước đầu tiên giúp bạn quyết định chọn và sử dụng loại kem dưỡng ẩm phù hợp nhất. Không phải da khô loại nào cũng giống nhau. Da có thể khô do các tuyến bã nhờn hoạt động kém, không cung cấp đủ độ ẩm cho da. Cũng có loại da dù tuyến bã nhờn vẫn hoạt động tốt nhưng da vẫn bị khô do mất nước.

Vào mùa đông, nhiệt độ và độ ẩm không khí thấp nên càng làm cho tình trạng da khô nghiêm trọng hơn, không chỉ ở da mặt mà cả da toàn thân.

  • Đọc nhãn

Bước kế tiếp để chọn chọn kem dưỡng ẩm cho da mặt khô vào mùa đông là đọc nhãn thành phần trên sản phẩm. Nếu da khô do tuyến bã nhờn hoạt động kém, bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm chứa dầu (oil) hoặc kem dưỡng ẩm dạng kem (cream), gel, tinh dầu…ví dụ cụ thể như Dưỡng chất Vichy 89.

Hướng dẫn chọn kem dưỡng ẩm cho da mặt khô vào mùa đông-2

Nếu tuyến bã nhờn vẫn hoạt động bình thường, bạn cần chọn kem dưỡng giúp cân bằng độ ẩm trên da hoặc cung cấp độ ẩm tạm thời cho bề mặt da. Nên chọn sản phẩm dưỡng ẩm dạng lỏng, nước, dạng phun sương… Các dạng này thường có tác dụng dưỡng ẩm trong vài giờ.

Khi lựa chọn các loại kem dưỡng ẩm, bạn không nên lựa chọn theo cảm tính mà nên xem kỹ thành phần và nguồn gốc của sản phẩm. Bảo vệ da tránh tác động của ánh nắng mặt trời là rất quan trọng. Vì thế hãy tìm một loại kem dưỡng ẩm có tác dụng chống nắng. Chỉ số chống nắng SPF thích hợp nhất là 30+.

  • Mua hàng dùng thử

Có thể bạn sẽ phải mất nhiều thời gian, chi phí để tìm được một loại kem dưỡng ẩm cho da mặt khô vào mùa đông thật sự phù hợp giữa vô số sản phẩm của rất nhiều nhãn hiệu. Do đó, nếu có thể, bạn chỉ nên mua chai, lọ cỡ nhỏ hoặc mẫu dùng thử để dùng thử trước. Điều này sẽ giúp bạn không phải chi tiêu quá nhiều với các loại kem dưỡng ẩm không thể sử dụng.

Thực tế, khả năng giữ ẩm của làn da có liên quan tới nhiệt độ, độ ẩm không khí theo mùa. Vào mùa hè, độ ẩm không khí cao nên bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm với kết cấu kem mỏng nhẹ, nhưng các loại kem dưỡng ẩm bạn sử dụng trong mùa hè có thể không đủ độ ẩm vào mùa đông. Do đó, bạn có thể nghĩ đến thay đổi kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một loại kem dưỡng ẩm như bạn vẫn biết, nó không hề đơn giản.

Cần áp dụng song song các giải pháp chăm sóc da từ bên trong và các tác động bên ngoài để làn da mềm mịn, căng sáng bất kể là ở mùa nào.

Bên cạnh sử dụng các sản phẩm làm đẹp da, bạn cũng đừng quên một số cách chăm sóc da khô rất hữu hiệu vào mùa đông như uống nước đầy đủ, tăng cường bổ sung vitamin – khoáng chất từ các loại rau củ quả và vận động nhiều hơn để máu lưu thông tốt hơn giúp da khỏe hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *