Tác dụng của lutein và zeaxanthin đối với thị lực

30/10/2018
Tác dụng của lutein và zeaxanthin đối với thị lực-1

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên các tạp chí khoa học quốc tế cho thấy, Lutein và Zeaxanthin đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ mắt chống lại các tác nhân có hại, giúp phòng ngừa và ngăn chặn sự tiến triển các bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, đục dịch kính… nhằm gìn giữ đôi mắt luôn sáng khỏe. Nếu bạn còn cảm thấy xa lạ khi nhắc tới hai dưỡng chất tuyệt vời này, thì hãy tham khảo những tác dụng của lutein và zeaxanthin đối với thị lực dưới đây nhé.

Tác dụng của lutein và zeaxanthin đối với thị lực

  • Vai trò của lutein, zeaxanthin với bệnh đục thủy tinh thể

Thủy tinh thể có vai trò tiếp nhận và hội tụ ánh sáng trên võng mạc. Nhưng thật khó để duy trì được tốt chức năng này, khi mà theo thời gian cùng quá trình oxy hóa xảy ra mạnh mẽ đã làm thay đổi cấu trúc của protein trong thủy tinh thể và gây ra hiện tượng đục mờ.

Tác dụng của lutein và zeaxanthin đối với thị lực-2
Tác dụng của lutein và zeaxanthin đối với thị lực?

Là chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do liên quan đến stress oxy hóa tế bào và tổn thương võng mạc, lutein và zeaxanthin đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng đục thủy tinh thể cho mắt. Theo kết quả nghiên cứu mới đây đã khẳng định, chế độ ăn uống giàu lutein và zeaxanthin cùng với nhiều vitamin, carotenoid khác có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể so với chế độ ăn bình thường.

  • Tác dụng của lutein và zeaxanthin trong bệnh thoái hóa điểm vàng

Lutein và Zeaxanthin có thể hấp thụ các tia cực tím từ ánh mặt trời, bảo vệ võng mạc và làm giảm nguy cơ mắc bệnh và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thoái hóa điểm vàng.

Tác dụng của lutein và zeaxanthin đối với thị lực-3
Tác dụng của lutein và zeaxanthin đối với thị lực?

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, bổ sung dinh dưỡng có chứa meso – zeaxanthin, lutein và zeaxanthin có hiệu quả gia tăng mật độ quang học của các sắc tố võng mạc trong mắt, giúp bảo vệ chống lại sự phát triển của thoái hóa điểm vàng, đồng thời, có vai trò như bộ lọc ánh sáng, làm giảm các gốc tự do trong võng mạc mắt.

Một nghiên cứu quy mô lớn được tài trợ bởi viện mắt quốc gia Mỹ đã đánh giá sự ảnh hưởng của các chất dinh dưỡng bao gồm Lutein và Zeaxanthin trong việc phòng ngừa thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt liên quan tới tuổi tác. Kết quả cho thấy, nguy cơ thoái hóa điểm vàng giảm từ 10 – 25% khi bổ sung 10mg lutein và 2 mg zeaxanthin hàng ngày trong thời gian 5 năm.

  • Bảo vệ làn da của bạn

Chỉ trong những năm gần đây lợi ích của Lutein và Zeaxanthin đối với làn da mới được phát hiện. Tác dụng chống oxy hóa của chúng cho phép chúng bảo vệ làn da của bạn khỏi tia cực tím (UV) gây hại của mặt trời. Hơn nữa, Lutein và Zeaxanthin có thể bảo vệ tế bào da khỏi sự lão hóa sớm và các khối u do UVB gây ra. Tóm lại Lutein và Zeaxanthin hoạt động như chất chống oxy hóa hỗ trợ trong da của bạn. Chúng có thể bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời cũng như có thể giúp cải thiện làn da và làm chậm lão hóa.

Tác dụng của lutein và zeaxanthin đối với thị lực-4
Tác dụng của lutein và zeaxanthin đối với thị lực?

Tác dụng của lutein và zeaxanthin đối với thị lực? Bổ sung bằng cách nào? Lutein và Zeaxanthin là hai loại carotenoid (sắc tố vàng, cam) có trong các loại rau củ quả, đồng thời cũng là hai thành phần cấu tạo nên võng mạc, điểm vàng – bộ phận có vai trò nhận biết độ chi tiết và sắc nét của hình ảnh. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được 2 chất này, bởi vậy, nguồn cung cấp chủ yếu vẫn là từ thực phẩm ăn vào hàng ngày và sản phẩm bổ sung từ bên ngoài. Và đó cũng là lý do bạn nên sử dụng viên bổ mắt Trunature Vision Complex Lutein & Zeaxanthin.

Tác dụng của lutein và zeaxanthin đối với thị lực-5

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Mỹ, Trunature là nhãn hiệu được đăng kí của Costco Wholesale Inc – Tập đoàn uy tín chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Thuốc bổ mắt Trunature Lutein & Zeaxanthin được điều chế từ thành phần thiên nhiên của cây cúc vạn thọ, ngoài ra còn chứa dầu hướng dương, sáp ong,… là những thành phần cần thiết cho sự phát triển của mắt, giúp bảo vệ đôi mắt khỏi các tác hại của quá trình oxi hóa và các tia cực tím gây hại. Sản phẩm hoàn toàn không có tác dụng phụ, sử dụng sản phẩm mỗi ngày là biện pháp thường xuyên giúp cho đôi mắt khỏe mạnh hơn, đặc biệt là những người thường xuyên phai tiếp xúc với tia cực tím hoặc với ánh sáng có cường độ mạnh.

#HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *